Đoán trúng hướng của diều hâu bay tới, thỏ tung mình nhảy lên cao và thoát thân ngoạn mục.

Một con chim diều hâu đã lao xuống tấn công con thỏ nhưng ngay lập tức nó đã phải nhận lấy trái đắng. Do đoán trúng hướng của diều hâu bay tới, thỏ tung mình nhảy lên cao và thoát thân ngoạn mục trước đối thủ đáng gờm này.
Video ghi lại khoảnh khắc thỏ tung mình né móng vuốt diều hâu:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về khoảnh khắc thỏ tung mình né móng vuốt diều hâu

– Không phải tất cả thỏ là nhát. Nhìn thẳng kẻ thù, nhảy! Cú nhảy sống còn để đời. Hoan hô thỏ!
– Tuổi gì bắt được anh. Thỏ said.
– Đẳng cấp vỏ thuật của thỏ.
– Lẽ ra chú mày phải được đăng ký tham dự Olympic Tokyo môn nhảy cao đợt vừa rồi mới phải!

Được biết đến là loài động vật hiền lành và ngoan ngoãn, thỏ thường được nhận làm thú cưng trong các gia đình. Tuy nhiên, có một giống thỏ đặc biệt có thể trở thành vận động viên xuất sắc khi có thể nhảy cao tới gần 1 mét.

Có nguồn gốc từ Thụy Điển, thỏ thể thao thường là những con thỏ được lai tạo để có hình dáng giống ngựa đua. Vì là giống thỏ đặc biệt nên hiện nay ở Thụy Điển chỉ có vài trăm con thỏ thể thao.

Video: Thỏ tung mình né móng vuốt diều hâu
Ảnh: Pixabay

Thỏ thể thao có đôi chân dài hơn thỏ thường. Nhưng khả năng nhảy cao của chúng vẫn phụ thuộc phần lớn vào trí thông minh của chúng. Một con thỏ điền kinh có thể thi đấu phải thông minh, nhanh nhẹn và đủ bình tĩnh để nhảy. Vì vậy, những con thỏ thích chạy nhảy thường được huấn luyện để trở thành những con thỏ khỏe mạnh.

Thông thường, chiều cao nhảy trung bình của thỏ điền kinh là 50cm, nhưng một số vận động viên điển hình có thể đạt được 90cm nếu thực hiện một lần nhảy.