Để chứng minh mình đang ngủ thật, hai cậu bé đã phải thực hiện đúng theo các động tác khó.

Giấc ngủ trưa tuy ngắn nhưng có tác dụng rất tốt trong việc duy trì sức khỏe, giảm mệt mỏi. Tuy nhiên, với trẻ nhỏ chúng vốn hiếu động rất khó để có thể nằm yên. Và hình ảnh hai cậu bé trong video dưới đây đã gợi nhớ lại kí ức tuổi thơ của nhiều người khi bị ép phải đi ngủ.
Video ghi lại cảnh hai cậu bé khổ sở vì ngủ giả:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về cảnh hai cậu bé khổ sở vì ngủ giả

– Lúc còn nhỏ rất ghét bị kêu đi ngủ trưa. Giờ lớn rồi, cứ tới giờ trưa là buồn ngủ.
– He.he.h… mấy người lớn này ngây thơ thật. Bọn mình đã lừa được người lớn rồi. Cậu bé thầm nghĩ.
– Hai nhóc dễ thương ghê, nhưng ai người lớn mà đi ăn hiếp trẻ nhỏ thế chứ.

Khám phá: Tác dụng ngủ trưa đối với trẻ em

Đối với trẻ từ 3 đến 10 tuổi, giấc ngủ trưa đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển thể chất và trí não. Tuy nhiên, nhiều bậc cha mẹ thường bỏ qua thông tin cần thiết này, dẫn đến việc không thể tạo thói quen ngủ trưa cho trẻ nhỏ.

Một số tác dụng của giấc ngủ trưa đối với trẻ mà cha mẹ nên nắm rõ để giúp trẻ phát triển toàn diện bao gồm:

Tăng khả năng sáng tạo của trẻ bằng cách ngủ trưa hàng ngày. Khi trẻ có thói quen ngủ trưa sẽ truyền đến não bộ những tín hiệu tích cực về việc nghỉ ngơi và thư giãn hệ thần kinh. Điều này kích thích khả năng sáng tạo và phản xạ của trẻ. Đặc biệt theo một số nghiên cứu cho thấy trẻ có thói quen ngủ trưa cũng dễ dàng tiếp thu khi học ngôn ngữ

Video: Hai cậu bé khổ sở vì ngủ giả
Ảnh: Pixabay.

Tăng cường hệ thống miễn dịch tự nhiên vì trong giấc ngủ ngắn, não bộ sẽ gửi tín hiệu giúp giải tỏa căng thẳng bằng cách loại bỏ các hormone cortisol và nội tiết thần kinh. Từ đó, cơ thể có thể tái tạo năng lượng để tạo nên hệ miễn dịch tự nhiên tốt hơn.

Tăng khả năng ghi nhớ là một trong những tác dụng quan trọng của giấc ngủ trưa đối với trẻ nhỏ. Những giấc ngủ ngắn sẽ giúp não thư giãn sau khoảng thời gian trẻ tham gia các hoạt động thường ngày.

Có thể bạn quan tâm: