Nóng: Hà Nội – ca tái nhiễm sau gần 1 năm; Thượng tá CSGT – chính chủ cây vú sữa lên tiếng vụ xe vượt chốt kiểm dịch

Hà Nội – ca tái nhiễm sau gần 1 năm

Theo báo Tuổi Trẻ, trường hợp dương tính sau 1 năm mắc bệnh là N.T.P., nam, sinh năm 1968, ở phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy. Ông P. từng được ghi nhận mắc Covid-19 ngày 8/11/2020 tại Nga.

Ngày 3/9, ông P. đi tiêm vắc xin tại số 21 Trung Liệt. Ngày 6/9, ông P. đưa người nhà đi khám tại Phòng khám đa khoa Medlatec Tây Hồ, bản thân ông được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính. Hiện tại người đàn ông tái nhiễm không có triệu chứng (Đọc toàn bản tin trên báo Tuổi Trẻ).

Thêm 29 ca ở thủ đô, có 3 ca cộng đồng

Tính từ 6h00-12h00 ngày 7/9, Hà Nội ghi nhận 29 ca mắc mới, trong đó có 3 ca tại cộng đồng, 26 ca tại khu cách ly, phong tỏa. Phân bố số ca mắc theo quận, huyện: Thanh Xuân (23), Thanh Trì (04), Hai Bà Trưng (01), Thường Tín (01).

3 ca cộng đồng là phân bố ở Thanh Xuân – 2 ca; Thường Tín – 1 ca.

Sắp có bão hướng vào Việt Nam

Sáng 7/9, bà Lê Thị Xuân Lan – nguyên phó trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ – cho biết, qua quan sát mô hình dự báo của Nhật Bản cho thấy có hai cơn bão đang hoạt động tại Philippines và ngoài khơi nước này.

Cơn bão đang hoạt động tại miền Trung Philippines có tên quốc tế CONSON sẽ vào Biển Đông và di chuyển theo hướng tây tây bắc, đi ngang qua quần đảo Hoàng Sa trong hai ngày tới.

Dự báo bão đi vào khu vực đảo Cồn Cỏ và đổ bộ vào Quảng Trị – Huế trong 3-4 ngày tới. Tuy nhiên diễn biến bão phức tạp, ngư dân cần chú ý theo dõi chặt các bản tin dự báo.

Ngoài ra, cơn bão còn lại có tên quốc tế CHANTHU trong 4-5 ngày nữa sẽ vào Đài Loan, không đi vào Biển Đông nhưng khiến gió mùa tây nam mạnh lên gây mưa cho vùng biển và đất liền nước ta (Đọc toàn bản tin trên báo Tuổi Trẻ).

Thượng tá CSGT – chính chủ cây vú sữa lên tiếng vụ xe vượt chốt kiểm dịch

Thượng tá Nguyễn Văn Tùng, Trưởng phòng CSGT tỉnh Trà Vinh đã bị kiểm điểm sau khi xe tải chở cây vú sữa khủng vào vườn nhà ông đi qua chốt kiểm dịch dễ dàng; trong khi Trà Vinh đang thực hiện Chỉ thị 16.

Trả lời VTC, ông Tùng nói cây vú sữa được ông mua nhiều tháng trước nhưng chưa chở về. Hôm qua, người làm vườn gọi xe chở về nhưng ông không hay biết.

“Nhà tôi ở thành phố còn miếng vuờn ở xã Nguyệt Hóa. Mấy hôm nay tôi đi công tác suốt không có nhà. Anh làm vườn có liên hệ xe chở về mà tôi không hay. Chiều qua tôi đi công tác về thì ở chốt có nói trên vườn chở cây vú sữa vô. Tôi nói đã dặn không chở rồi mà sao chở vào mấy ngày này không biết”.

Ảnh chụp từ video ” Tài xế nói tên Trưởng phòng CSGT để chở cây vú sữa qua chốt kiểm dịch” đăng trên báo VTC.

Trước nhiều ý kiến cho rằng đoạn đường này chỉ cho phép xe 3,5 tấn đi qua nhưng chốt kiểm soát cho xe tải hơn 10 tấn đi qua, ông Tùng cho rằng ông không rõ tải trọng cho phép của đoạn đường này.

“Đi ra đi vô thường ngày thấy người ta cũng chở xi măng, cát đá làm công trình đi qua hoài. Tôi có hỏi ở xã thì mấy anh nói đường này có mấy tấn tháng nắng bình thường đi không có gì, tháng mưa mới không cho đi”, ông Tùng nói (Đọc toàn bản tin trên VTC).

Bạn đọc xem thêm

Từ Khóa: