Kiếm sống đã không dễ, chưa nói đến mưu sinh trên sông. Biết nguy hiểm, cũng lo lắng cho tính mạng của bản thân và gia đình lắm nhưng người dân miền sông nước không còn cách nào khác là phải gắn bó với nghề.

Mới đây, khi đoạn clip ghi lại khoảnh khắc đang đứng mưu sinh của hai vợ chồng bị sà lan tông được đăng tải trên mạng xã hội đã ngay lập tức thu hút rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng.

Chiếc ghe nhỏ của hai vợ chồng đang men theo mép nước qua cống thì bất ngờ bị một chiếc sà lan đi cùng chiều lao tới từ phía sau với tốc độ khá nhanh, lướt sát mép nước, tuy không bị lật nhưng lại bấp bênh; kèm theo cú va chạm mạnh làm vỡ nát phần đầu ghe. Theo người chia sẻ clip, do thuyền của hai vợ chồng đang chạy qua cống thì máy yếu. Lúc này sà lan lao về phía trước, do không tránh kịp nên đã bị sà lan tông phải.

Clip: afamily.

Người vợ cố giơ tay chống chọi với sà lan. Chứng kiến ​​giây phút đó, ai cũng cảm thấy vừa xót xa, cảm thương vô cùng. Thấy vợ gặp nguy hiểm, người chồng từ phía sau nhanh chóng chồm lên phía trước với hy vọng cứu được vợ mình.

Theo người đăng tải đoạn clip cho biết, đôi vợ chồng đã may mắn thoát chết; song tài sản trên ghe thì mất sạch.