Rất nhiều cá rô đồng lên bờ sau trận mưa lớn, chủ nhà dù giăng lưới ngay trên mặt đường rất đơn giản nhưng vẫn trúng đậm.

Theo nội dung đoạn video được đăng tải cho thấy, có rất nhiều cá rô đồng lên bờ sau trận mưa lớn, chủ nhà dù giăng lưới ngay trên mặt đường mà vẫn trúng đậm.
Video ghi lại cảnh gia chủ trúng đậm khi giăng lưới trên cạn bắt cá:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh gia chủ trúng đậm khi giăng lưới trên cạn bắt cá sau mưa lớn

– Lâu rồi chưa bắt cá rô lóc, nhớ cảm giác đội nón trời mưa đi bắt cá rô. Giờ thì còn đâu cá rô để mà lóc…
– Khi còn nhỏ, sau cơn mưa, trên đường đi học về tôi cũng thấy hàng trăm con cá rô ngoi lên đường. Giờ nhìn thấy cách bắt cả bằng lưới hay hay thế này, chợt nhớ về 40 năm trước. Hay và xúc động!
– Loại này thì đúng là hàng VN chất lượng cao rồi, rán giòn lại tốn rượu .
– Xưa thì ngon – bổ, bây giờ toàn chui lên từ cống rãnh, nước ô nhiễm.
– Trời, cá rô to vật vã.

Khám phá: Những điều thú vị về loài cá rô đồng

Cá rô đồng có màu xanh xám đến nhạt, bụng nhạt hơn lưng; cá có một chấm đen ở đuôi và một chấm khác ở mang. Các cạnh của vảy và vây có màu nhạt. Nắp mang có răng cưa. Chúng có cơ quan hô hấp đặc biệt dưới phần phụ; cho phép chúng hấp thụ oxy trong không khí. Chúng có hàm răng khỏe, sắc nhọn, xếp thẳng hàng trên hàm. Cả hai hàm đều có răng nhỏ nhọn: răng giữa to hơn răng bên và răng nằm trên xương mía.

Video: Trúng đậm khi giăng lưới trên cạn bắt cá sau mưa lớn
Ảnh: internet

Mang của cá rô đồng rất khỏe và có nhiều gai nhọn giúp cá di chuyển trên cạn dễ dàng. Một yếu tố quan trọng hơn nữa là cá rô còn có cơ quan hô hấp phụ trên mang nên cá có thể sống trên cạn (trong điều kiện ẩm ướt) trong thời gian dài mà các loài cá khác không thể theo kịp.

Sở dĩ cá chọn đẻ trứng vào mùa mưa là vì vào mùa mưa, thực vật thủy sinh và tảo phát triển mạnh, thức ăn cho cá rô cũng phát triển mạnh, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và năng lượng cho cá bố mẹ và cá con. Cá mẹ thực hiện bản năng sinh sản và cũng là nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cá con.

Có thể bạn quan tâm: