Ngày 2/7, báo Tuổi Trẻ đưa tin, Đại tá Đinh Văn Nơi, giám đốc Công an tỉnh An Giang và Công an TP. Long Xuyên vận động được 36 tấn gạo tặng cho người nghèo, người lao động khó khăn vượt qua đại dịch Covid-19.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều hộ dân trên địa bàn TP. Long Xuyên nói riêng gặp nhiều khó khăn; nhất là các hộ cá thể kinh doanh tự do, nhỏ lẻ, các hộ nghèo và cận nghèo.

Giám đốc Công an tỉnh Đinh Văn Nơi trao tặng gạo cho người dân nghèo.
Đại tá Đinh Văn Nơi phát gạo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn (ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ).

Cảm thông với bà con, đại tá Đinh Văn Nơi, giám đốc Công an tỉnh An Giang cùng lãnh đạo Công an TP. Long Xuyên đã vận động được 36 tấn gạo; trị giá khoảng 540 triệu đồng để trao tặng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Các cán bộ chiến sĩ TP. Long Xuyên đã phối hợp với chính quyền địa phương, đoàn viên thanh niên; tổ chức nhận và phân phát gạo cho bà con tại 3 điểm trên địa bàn thành phố; phường Mỹ Phước, Mỹ Quý và trụ sở Công an TP. Long Xuyên.

Lãnh đạo Công an TP Long Xuyên trao tặng gạo cho người dân gặp khó khăn.
Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Người dân An Giang vui mừng, phấn khởi

Ông Huỳnh Văn Châu, người dân phường Mỹ Xuyên tâm sự: “Bà nhà tôi bị tai biến nhẹ, cũng không được tỉnh táo. Tôi ngoài 70 tuổi vẫn phải làm thuê làm mướn; nhưng dịch bệnh diễn biến phức tạp quá nên công việc mỗi lúc một khó khăn. Nhờ sự hỗ trợ của giám đốc Công an tỉnh; gia đình tôi mừng lắm.”

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Long Xuyên, ông Nguyễn Thanh Quang cho biết: TP đang cố gắng vận động từ nhiều nguồn khác cùng chung tay giúp người dân trong đợt dịch lần này. 

Ông cũng nói thêm: Thời gian tới, người dân trên địa bàn tỉnh nói chung, TP Long Xuyên nói riêng; mong sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của giám đốc Công an tỉnh; cũng như ban lãnh đạo Thành phố để phần nào bớt khó khăn vượt qua đại dịch này.

Cũng dịp này, đại tá Đinh Văn Nơi đã vận động hỗ trợ thêm; hai huyện Châu Thành và An Phú 10 tấn gạo; phần nào sẻ chia với những địa phương đang chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.