Nóng: Bác sĩ bật khóc vì 500 người chui lỗ, vượt rào trốn khỏi bệnh viện; ca sĩ Vy Oanh tố cáo bà Phương Hằng lên công an.

500 người chui lỗ, vượt rào trốn khỏi bệnh viện

Tối qua, tại Bình Thuận, 500 bệnh nhân thông thường và người nuôi bệnh tự ý chui lỗ, vượt rào trốn khỏi bệnh viện tỉnh về nhà khi chưa hết thời gian cách ly.

Thống kê của Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận, đã có khoảng 300 bệnh nhân và 200 người nuôi bệnh trốn về nhà. “Theo dự kiến, sáng 2/7, họ mới được về, nhưng do quá nôn nóng, bà con đã kéo nhau vượt rào”, bác sĩ Nguyễn Văn Thành, Giám đốc bệnh viện cho biết.

Trước đó, tối 23/6, nữ bác sĩ khoa Sản 38 tuổi được phát hiện dương tính nCoV. Khoa này bị phong tỏa và ngừng nhận bệnh nhân từ 0h ngày 24/6. Gần 1.600 người kể cả nhân viên y tế “nội bất xuất ngoại bất nhập” để thực hiện truy vết, xét nghiệm.

Các phụ nữ đang chui lỗ tường rào trốn ra bệnh viện, đêm 1/7 (ảnh: Cắt từ video người dân cung cấp)
Các phụ nữ đang chui lỗ tường rào trốn ra bệnh viện, đêm 1/7 (ảnh: Cắt từ video người dân cung cấp)

Từ trưa 1/7, khi bệnh viện đang làm giấy cho bệnh viện nhân, người nhà xuất viện vào sáng hôm sau, thì một số người muốn về ngay. Đến 19-20h, một số người bắt đầu chui lỗ tường rào bị mục gần nhà gửi xe, thoát ra khỏi khuôn viên bệnh viện

Sau đó, nhiều người khác trèo lên tường rào cao khoảng 2 m để thoát ra bất chấp sự khuyên ngăn của lực lượng bảo vệ (Đọc tiếp).

Kể lại việc cố xin bệnh nhân đừng bỏ trốn nhưng không được, một bác sĩ bệnh viện đã bật khóc (Đọc tiếp).

Cả nước thêm 170 ca, TP. HCM chiếm gần hết

Trưa nay, Việt Nam có thêm 175 bệnh nhân Covid-19 với 170 ca lây nhiễm trong nước và 5 trường hợp nhập cảnh.

Trong số 170 ca, TP. HCM đã có 151 ca, sau đó là Phú Yên (10), Hưng Yên (3), Long An (2), Trà Vinh (1), Hải Phòng (1), Bắc Giang (1), Bắc Ninh (1):

Vy Oanh tố cáo bà Phương Hằng lên công an

Phòng Cảnh sát hình sự – Công an TP. HCM vừa xác nhận đã nhận được đơn của cô Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh) tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng sử dụng mạng xã hội để vu khống, xúc phạm đến danh dự cô.

Phía Vy Oanh cũng xác nhận sự việc với báo Thanh Niên. Nữ ca sĩ thông tin thêm phía luật sư của mình cũng đã nộp đơn lên tòa án (Đọc tiếp).

Bé trai 5 tuổi rơi từ tầng 11 chung cư xuống đất

Sự việc xảy ra tại Chung cư Vinaconex1, số 289 Khuất Duy Tiến (P.Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội).

Lúc khoảng 10 giờ ngày 1/7, nhân viên kỹ thuật phát hiện bé trai 5 tuổi đi lạc tại thang bộ tầng 9, tòa A1, chung cư Vinaconex1 đã đưa bé xuống tầng 1 và gọi điện cho bố cháu xuống đón.

Đến khoảng 10 giờ 45 cùng ngày, bố cháu lại để con ở tầng 11 rồi xuống tầng 6 họp với nhân viên.

Khoảng 11 giờ thì bố cháu phát hiện con rơi xuống mái văn phòng tầng 3, theo lối cửa sổ (hoặc logia), đã hô hoán mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Y học cổ truyền, nhưng cháu không qua khỏi.

Trong ngày 1/7, gia đình đã đưa bé về quê tại xã Kim Kệ (H.Lâm Thao, Phú Thọ) để tổ chức tang lễ (Đọc tiếp).

Phan Sào Nam không thuộc đối tượng đặc xá năm 2021

Sáng nay, Văn phòng Chủ tịch nước họp báo công bố quyết định về đặc xá năm 2021 của Chủ tịch nước.

Báo chí đặt câu hỏi cụ thể về trường hợp Phan Sào Nam, cựu giám đốc Công ty cổ phần VTC truyền thông trực tuyến, bị kết án về các tội “tổ chức đánh bạc” và “rửa tiền”.

Ông Nguyễn Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an, cho biết: Phan Sào Nam không thuộc đối tượng đặc xá, các cơ quan tố tụng đang thụ lý giải quyết theo quy định của pháp luật.

“Khi có kết quả các cơ quan tố tụng sẽ có trách nhiệm công khai với dư luận báo chí. Phan Sào Nam không phải đối tượng được xét đặc xá trong đợt này”, ông Hùng nói.

Trước đó, Phan Sào Nam được giảm án, đã ra trại ngày 6/2/2021 (Đọc tiếp).