Clip ghi lại khoảnh khắc một chú chó giống “border collie” đã nhanh chóng chạy tới giải cứu cún con “chihuahua” khỏi bị xe ô tô cán khiến nhiều người bất ngờ.

Clip ghi lại cảnh chú chó lao tới giải cứu cún con:

Theo nguoiduatin, đoạn clip được camera ghi lại tại thành phố Gaspé City, tỉnh Québec, Canada. Trong clip, khi chiếc xe ô tô đang lùi về phía cún con “chihuahua” thì ngay lập tức chú chó Collie lao tới với nhanh chóng; tóm lấy người bạn nhỏ và lao ra khỏi hướng ô tô. Dù tình huống xấu không xảy ra; nhưng người phụ nữ điều khiển ô tô cũng bị “hú vía” sau khi biết sự việc.

Chính cô đã chia sẻ đoạn clip do camera an ninh nhà mình ghi lại. Người phụ nữ sau khi xuống xe vui mừng ôm 2 con chó may mắn đã không gặp phải tình huống xấu.

Collie – Giống chó tình cảm rất thích chơi đùa với trẻ nhỏ

Collie được coi là giống chó “bảo mẫu” cho trẻ em. Border Collie có bản chất là giống chó chăn gia súc. Tuy nhiên, loài chó này có tính cách rất hiền lành, dễ gần, ôn hòa, thân thiện và thích chơi với trẻ em.

Collie – Giống chó tình cảm rất thích chơi đùa với trẻ nhỏ
Collie là giống chó có nguồn gốc từ Scotland và Anh quốc. Ảnh chụp màn hình DrPet.

Bên cạnh đó, Collie còn coi việc bảo vệ trẻ em là trách nhiệm của mình. Do đó, giống chó này được xem là những người bạn đáng tin cậy của trẻ nhỏ.