Cơn mưa lớn khiến mực nước dâng cao và rất nhiều cá tự tìm đến nhà các hộ dân để giúp họ cải thiện bữa ăn.

Theo thông tin từ VnExpress một hộ gia đình ở Hải Phòng đã may mắn được ‘tiếp đón’ những vị khách không mời là những chú cá. “Mưa ngập đường, ngập nhà là có thu nhập. Cả tuần không phải đi chợ mua cá”, người xem video bình luận.
Video ghi lại cảnh gia chủ bội thu vì cá tự tìm đến nhà:

Nguồn video: VnExpress

Khám phá: Cá là thực phẩm tuyệt vời cho sức khỏe

Cá và các sản phẩm từ cá là một trong những nguồn cung cấp vitamin D; một chất dinh dưỡng quan trọng mà nhiều người đang thiếu.

Một khẩu phần 113g cá hồi nấu chín cung cấp khoảng 100% lượng vitamin D được khuyến nghị. Một số loại dầu cá, chẳng hạn như dầu gan cá tuyết, cũng rất giàu vitamin D, cung cấp hơn 200% giá trị hàng ngày trong một muỗng canh (15ml) .

Video: Gia chủ bội thu vì cá tự tìm đến nhà
Ảnh: internet

Một số nghiên cứu liên kết việc tiêu thụ omega-3; hoặc dầu cá với việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở trẻ em; cũng như một dạng bệnh tiểu đường tự miễn ở người lớn. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng ăn cá thường xuyên có thể giảm 24% nguy cơ mắc bệnh hen suyễn ở trẻ em.

Axit béo omega-3 trong cá cũng có thể bảo vệ chống lại bệnh thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác; nguyên nhân hàng đầu gây giảm thị lực và mù lòa, chủ yếu ở người lớn tuổi.