Gâu đần leo cầu thang bằng hai chân điêu luyện khiến những người qua đường ai nấy đều trầm trồ khen ngợi của tài của chú chó.

Cụ thể, chú chó nhấc 2 chân trước lên và bước lên bậc thang bằng hai chân sau khiến người qua đường ngạc nhiên. Ai nấy qua đường đều trầm trồ khen ngợi khi chú chó biểu diễn biệt tài.
Video ghi lại cảnh gâu đần leo cầu thang bằng hai chân điêu luyện:

Nguồn video: VnExpress

Khám phá: Tập cho chó leo cầu thang có lợi hay có hại?

Nhiều người chủ cảm thấy tự hào khi chú chó của mình có kỹ năng leo cầu thang chuyên nghiệp. Vì nhà nhiều tầng hoặc chủ sống trong khu tập thể nên chú chó phải leo cầu thang hàng ngày. Hoặc dắt chó lên sân thượng đi vệ sinh nhiều lần trong ngày.

Khi những chú chó đã học được cách leo cầu thang, người chủ sẽ rất vui mừng và không còn cần phải bế chúng lên xuống mỗi ngày nữa. Và khi chó cảm nhận được ánh mắt kiêu hãnh của chủ nhân, chúng sẽ thích leo cầu thang hơn để thể hiện bản thân.

Video: Gâu đần leo cầu thang bằng hai chân điêu luyện
Ảnh: internet

Khi chó được 2 tuổi, tốc độ leo cầu thang không chỉ siêu nhanh. Đôi khi chúng hiếu động đến mức chạy lên chạy xuống nhiều lần. Khi chú chó được khoảng 4 tuổi, thật may mắn là nó vẫn có thể leo cầu thang. Nhưng khi chúng được 6 tuổi, tốc độ sẽ chậm lại. Và khi 8 tuổi, chúng có thể không muốn đi nữa hoặc cố gắng đi chậm từng bước một.

Tuy nhiên, người nuôi cũng phải lưu ý việc tiết kiệm năng lượng khi chó leo cầu thang là điều quan trọng. Bằng cách leo cầu thang trong thời gian dài. Có thể có tổn thương ở các khớp ở chi hoặc hông của chó. Dẫn đến sự xuất hiện của các vấn đề về chức năng đi lại.