‘Sinh ra là gà mà cứ ngỡ mình là vịt’, một độc giả bình luận hài hước về cảnh gà trống ung dung bơi cùng bầy vịt dưới hồ.

Theo đó, chú gà trống bơi cùng bầy vịt dưới hồ nước, nhưng chỉ được một lúc thì nó phải lên bờ trước. Khoảnh khắc dễ thương về chú gà trống ung dung bơi cùng bầy vịt đã nhận về nhiều bình luận từ cư dân mạng.
Video ghi lại cảnh gà trống ung dung bơi cùng bầy vịt dưới hồ:

Nguồn video: VnEpress

Bình luận của độc giả về cảnh gà trống ung dung bơi cùng bầy vịt dưới hồ

– Trông mặt mấy con vịt nhìn gà trống có vẻ rất ngưỡng mộ!
– Các thím tưởng anh không biết bơi hả.
– Này, ba bà có biết vợ tui đi đâu không? Cuối năm rồi mà bả không lo thì dọn chuồng ổ. Trứng ném đầy ra đó. Thiệt là, thôi tui tranh thủ sang khu bồ câu tìm xem sao.
– Kiểu này là chán mí chị gà mái rồi nên ra chơi với mí nàng vịt.
– Tắm cái cho mát, có gì đâu mà nhặng xị lên.
– Thôi thì nó đã thích bơi thì lắp cho nó cái chân vịt bằng nhựa, để nó quều quều cái chân đinh ba thế kia chỉ nổi chứ bơi làm sao.
– Bơi một hồi là sẽ biết mình là ai thôi mà.
– Ủa, vậy là gà cũng biết bơi à mọi người?

Khám phá: Lý giải khoa học vì sao loài vịt biết bơi?

Vịt có thể bơi được vì chúng có tuyến mỡ ở đuôi. Ngực của vịt có một lớp cutin mỏng dạng bột chứa dầu mỡ.

Thạc sĩ Nguyễn Đức Anh, nguyên cán bộ Viện Chăn nuôi cho biết: Điều này được giải thích là do đuôi vịt có một tuyến mỡ gọi là tuyến mỡ đuôi. Ngực vịt có một lớp biểu bì mỏng dạng bột nhờn.

Video: Gà trống ung dung bơi cùng bầy vịt dưới hồ
Ảnh: internet

Chúng tôi quan sát thấy vịt thường tự làm sạch lông vì khi chúng dùng mỏ trên tuyến mỡ tiết ra đó để xoa lên bộ lông, lông luôn trông bóng và mịn, và do bộ lông được bao phủ bởi lớp mỡ này để khi xuống nước lông không bị ướt. Lông vịt cũng rất nhẹ, giúp thân vịt không bị chìm.

Gà cũng có lớp mỡ này ở lông nhưng ít hơn nhiều và đặc tính sinh hoạt không giống vịt nên không thích nghi với nước, không biết bơi như vịt.

Có thể bạn quan tâm: