Không được mang thuốc lá vào khu cách ly, nhóm F0 quậy phá, cầm dao đe dọa các bác sĩ. Hai F0 được công an đưa đi cách ly riêng biệt.

Báo Pháp Luật đưa tin, vào tối muộn ngày 5/8 các bác sĩ tại Trung tâm y tế Huyện Bàu Bàng bị một nhóm F0 trong khu cách ly tại Bệnh viện dã chiến Trường tiểu học Lai Hưng A cầm dao quậy phá, đe dọa. Chưa dừng lại, hai người trong nhóm này còn kích động những người khác trong khu cách ly quậy phá theo.

Lực lượng công an có mặt đưa hai F0 về khu cách ly riêng biệt để đảm bảo an toàn
(ảnh chụp màn hình báo Pháp Luật).

Một cán bộ Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng cho biết; nhóm F0 này đặt mua thuốc lá ở bên ngoài để mang vào khu cách ly. Khi người giao hàng mang thuốc lá tới thì các bác sĩ phát hiện, không cho mang vào bên trong.

Ảnh chụp màn hình báo Pháp Luật.

Nhóm F0 bắt đầu chửi bới, la hét, yêu cầu phải cho đưa thuốc lá vào trong khu cách ly. Một người trong đó đã cầm dao, tìm bác sĩ gây náo loạn trong khu cách ly.

Nhờ lực lượng công an can thiệp

Trước sự việc này, cán bộ y tế đề nghị công an huyện Bàu Bàng nhanh chóng can thiệp; cưỡng chế hai F0 đi nơi khác để đảm bảo an toàn. Vào ngày 6/8, Công an huyện Bàu Bàng (Bình Dương) đã đưa hai F0 về trạm y tế xã Lai Hưng cách ly riêng biệt, để đảm bảo an toàn cho các y bác sĩ.

Con dao F0 cầm để đe dọa bác sĩ (ảnh chụp màn hình báo Pháp Luật).

Theo báo Tiền Phong, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng- bác sĩ Huỳnh Minh Chín cho biết; gần 10 ngày nay, một đối tượng F0 trong khu cách ly thường có hành vi gây rối, quậy phá, không tuân thủ các quy định cách ly y tế.

BS Chín nói thêm, tuy chỉ mới đe dọa, chưa gây thương tích; nhưng những hành động quậy phá này gây ảnh hưởng nghiêm trọng; đến tinh thần của các bác sĩ làm nhiệm vụ.