Lang thang dạo chơi ngoài đường, chú chó Pui bỗng dưng mang về một bọc ni lông rác đựng một em bé bên trong khiến chủ nhân bất ngờ.

Bới được túi ni long rác chú chó mang về cho ông chủ

Tại huyện Tha Rua (vùng lân cận Bangkok, Thái Lan), người ta vẫn thường nhìn thấy Pui – một chú chó giống Bangkaew Thái đi dạo lang thang khắp khu phố mỗi ngày. Một ngày nọ đi qua bãi rác, nó vô tình đào lên một bọc rác. Sau đó, đưa về cho chủ nhân của mình là anh Gumnerd Thongmak.

Lúc về đến nhà, Pui sủa rất dữ dội khiến người nhà phải ra ngoài kiểm tra xem có chuyện gì. Họ không khỏi bàng hoàng khi nhìn thấy trong bịch ni lông là một bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn, theo Thể Thao và Văn Hoá.

Đây chính là chú chó anh hùng đã cứu một bé sơ sinh được sống sót (ảnh chụp màn hình trên trang Thể Thao và Văn Hoá).

Ngay lập tức, gia đình đưa cháu bé vào bệnh viện, bác sĩ cho biết, bé gái này bị sinh non ở tháng thứ 7, chỉ nặng gần 2kg. Rất may, nhờ được đưa vào điều trị kịp thời, em bé đã dần hồi phục và vượt qua cơn nguy kịch mặc dù sức khỏe khá yếu.

Câu chuyện này ngày càng được nhiều người biết đến, hành động thông minh của chú chó Pui đã được những người dân địa phương truyền tai nhau và trở thành đề tài được bàn tán nhiều nhất.

“Thật may mắn vì Pui cứu mạng được cô bé ấy. Bình thường Pui hiền lắm, chẳng bao giờ tha rác về nhà hoặc sủa bậy lung tung đâu. Đây giống như là định mệnh đưa cô bé ấy và chúng tôi đến với nhau vậy”, người nhà của anh Gumnerd chia sẻ với tờ Thailand’s Khaosod.

Chú chó hoang ngoạm em bé sơ sinh bị bỏ trong thùng rác

Mới đây một trường hợp tương tự được báo VTC News đăng tải, chú chó hoang ngoạm bé sơ sinh bị bỏ rơi tìm sự giúp đỡ.

Bức ảnh một chú chó hoang ngoạm em bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ trong thùng rác và đi tìm người trợ giúp từng gây sốt trên MXH thế giới, khiến không ít người xem cảm động lẫn xót xa.

Được biết, chú chó sống ở một khu ổ chuột thuộc thành phố Sao Paulo, Brazil. Trong một lần bới tìm thức ăn trong thùng rác, nó bất ngờ phát hiện một em bé vừa chào đời đang nằm thoi thóp, trên người vẫn còn dây rốn. Sau đó chú chó đã nhanh chóng đi tới ngôi nhà gần nhất, cách thùng rác khoảng hơn 100m để tìm người giúp.

em bé
Chú chó ngoạm em bé đi tìm sự giúp đỡ (ảnh chụp màn hình trên báo VTC News).

Khi nhìn thấy chú chó, bác chủ nhà nhanh chóng đưa em bé vào bệnh viện gần đó. Các bác sĩ cho biết, nhờ được phát hiện kịp thời, em bé đã qua cơn nguy kịch và được nuôi trong lồng kính.

Mặc dù chú chó mang theo em bé trên cả một đoạn đường khá dài nhưng không hề làm xây xước hay tổn thương bé.