Thú cưng có thể trở thành người bạn tốt nhất của con người. Giống như cậu bé lang thang và chú chó hoang chia nhau từng miếng ăn, tựa vào nhau mà sống.

Tình yêu thương trong mỗi chúng ta không chỉ thể hiện giữa con người với con người; mà còn giữa con người với động vật. Chỉ cần biết cho đi thì bạn sẽ được nhận lại nhiều hơn thế. Cậu bé mồ côi Rommel Quemenales, 11 tuổi, sống tại thành phố Quezon, Philippines lang thang kiếm sống và đã kết bạn với một chú chó hoang. Kể từ đó, cậu bé luôn mang theo chú chó bên mình để chăm sóc. Và cứ thế, hai mảnh đời bất hạnh nương tựa vào nhau để sống.

Cậu bé lang thang và chú chó hoang – Hai mảnh đời bất hạnh cho nhau sự ấm áp, bình yên như chính gia đình

Rommel không biết người thân của mình ở đâu. Từ nhỏ cậu bé đã không được đi học mà phải lang thang trong thành phố kiếm miếng ăn cùng những đứa trẻ mồ côi khác.

Ở tuổi này, cậu bé luôn khao khát được cắp sách đến trường cùng các bạn; nhưng hoàn cảnh không cho phép nên đó mãi mãi chỉ có ước nguyện. Rommel có thân hình nhỏ nhắn, gầy gò nên thường xuyên bị những đứa trẻ khác bắt nạt; nhưng không ai giúp đỡ, ngày qua ngày cậu luôn sống trong cô đơn.

Cậu bé lang thang và chú chó hoang: Lay động triệu trái tim với một tình bạn đẹp
Và cứ thế, hai mảnh đời bất hạnh nương tựa vào nhau để sống.

Nhưng rồi một “người bạn” nhỏ đã đến với cậu bé và giúp cậu có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Đó không phải là một người bạn có thể chia sẻ cho cậu bé miếng ăn; cũng không phải một người lớn có thể giúp đỡ cậu bé mà là một con chó hoang. Từ ngày gặp Badgi – một chú chó đi lạc trên phố, cậu bé đã mang theo nó; và chia sẻ bất cứ thứ gì ăn được với người bạn đặc biệt này.

Cậu bé lang thang và chú chó hoang - Hai mảnh đời bất hạnh cho nhau sự ấm áp, bình yên như chính gia đình
Hai mảnh đời bất hạnh gặp nhau, cho nhau sự ấm áp, bình yên như gia đình.

Kể từ đó chú chó luôn bảo vệ cậu bé khỏi những đứa trẻ thích bắt nạt. Ban ngày, họ cùng nhau rong ruổi qua các dãy phố, chơi đùa; đến tối thì ôm nhau ngủ một góc phố nào đó. Hai mảnh đời bất hạnh gặp nhau, giúp nhau bù đắp tình cảm thiếu thốn và cho nhau sự ấm áp, bình yên như gia đình.

Hãy cho đi yêu thương và bạn sẽ nhận lại nhiều yêu thương hơn thế…

Ngày qua ngày tình cảm giữa cậu bé và chú chó càng bền chặt. Hai người bạn đáng thương dường như không thể tách rời. Nhìn hình ảnh của Rommel và Badgi, chắc hẳn ai cũng cảm thấy rất xúc động. Mỗi cử chỉ, mỗi hành động mà cậu bé đối với chú chó đều tràn đầy tình yêu thương và chú chó cũng vậy. Có lẽ chính chú chó đã cứu rỗi tâm hồn cô đơn của đứa trẻ tội nghiệp ấy; để cậu bé không còn buồn, không còn sợ hãi.

Hãy cho đi yêu thương và bạn sẽ nhận lại nhiều yêu thương hơn thế…
Hai người bạn đáng thương như hình với bóng, dường như không thể tách rời.

Sau đó, một người qua đường, nhìn thấy hoàn cảnh của Rommel, đã chụp ảnh và đăng lên mạng xã hội. Nhiều người tỏ ra thương cảm cho hai mảnh đời này nên đã nhận lời giúp đỡ cậu bé. Giờ thì Rommel đã có thể đến trường như mong muốn bấy lâu nay. May mắn là cậu bé và chú chó đã có một gia đình thực sự; không còn phải lang thang trên phố để tìm thức ăn nữa.

Cuộc sống thật tuyệt vời, khi có tình yêu thì chắc chắn sẽ có được hạnh phúc. Cậu bé Rommel đến với chú chó bằng tất cả tình yêu thương, bằng trái tim hồn nhiên và trong sáng nhất; nên chú chó nhỏ cũng dành cho cậu bé sự tin tưởng và tình cảm đặc biệt.

Cậu bé lang thang và chú chó hoang: Lay động triệu trái tim với một tình bạn đẹp
Hãy cho đi yêu thương và bạn sẽ nhận lại nhiều yêu thương hơn thế (ảnh chụp màn hình bestie.vn).

Câu chuyện của cậu bé ăn xin và chú chó hoang thực sự đã chạm đến trái tim của nhiều người. Nó như một lời nhắn nhủ rằng hãy cho đi yêu thương và bạn sẽ nhận lại yêu thương.