Không để trở thành bữa ăn của chim, con ếch yêu tinh (ếch bò châu phi) đã liên tục nhảy lên húc vào mặt khiến chim khổng lồ choáng váng.

Đây đúng là ‘biết mình biết ta trăm trận trăm thắng’, con ếch bò tuy không có vũ khí phòng vệ nhưng biết phát huy điểm mạnh của mình đúng lúc. Chính sự lì lợm và tấn công điểm yếu của chim đã mang lại thắng lợi cho ếch.
Video ghi lại cảnh ếch yêu tinh đánh bại chim khổng lồ:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh ếch yêu tinh đánh bại chim khổng lồ

Đoạn video này được ghi lại bởi Michael Rothman, 32 tuổi; khi đi săn ở Vườn quốc gia Kruger, Nam Phi thì phát hiện ra cuộc chiến thú vị này.

Michael nói: “Đó là cảnh tượng khó tin mà tôi chưa từng thấy trước đây; và con ếch chưa bao giờ bỏ cuộc”. Cuộc chiến của chúng kéo dài khoảng 30 phút cho đến khi con ếch tìm được cách xuống nước và bơi đi mà con chim không hề để ý đến con mồi “béo bở”.

Video: Ếch yêu tinh đánh bại chim khổng lồ
Ảnh: internet

Môi trường sống tự nhiên của ếch yêu tinh là xavan khô, xavan ẩm, vùng cây bụi khô nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới, hồ nước ngọt có nước theo mùa; đầm nước ngọt có nước theo mùa, đất canh tác, đồng cỏ, kênh rạch và cống. Đây là một trong những loài ếch lớn nhất, con đực nặng tới 1,4 kg. Con cái có kích thước bằng một nửa con đực, điều này không bình thường vì ở hầu hết các loài lưỡng cư; con cái lớn hơn con đực, giúp duy trì mối quan hệ đa dạng. Con đực có thể đạt chiều dài từ mõm đến lỗ mở là 24,5 cm; trong khi con cái nhỏ hơn nhiều.

Ếch yêu tinh có hàm răng sắc nhọn là loài ăn thịt phàm ăn, ăn côn trùng; động vật gặm nhấm nhỏ, bò sát, chim nhỏ và các động vật lưỡng cư khác. Tiếng kêu gọi bạn tình của chúng nghe như tiếng bò kêu (do đó mới được gọi là “ếch bò”). Đây là một trong ba loài ếch thường được nuôi làm thú cưng.