Với tâm thái có làm thì mới có lì xì, chú chó cưng tất bật liếm láp dọn nhà đón Tết phụ cô chủ khiến ai xem cũng bật cười.

Mới đây, hình ảnh chú chó giúp cô chủ lau dọn nhà đón Tết siêu đáng yêu khiến người xem thích thú. ”Cùng là dọn nhà đón Tết, mỗi người một việc nhưng cách lau dọn của nó lạ lắm”, một bình luận hài hước của người xem.
Video ghi lại cảnh chú chó cưng tất bật giúp chủ lau dọn nhà đón Tết:

Nguồn video: MUC Women.

Khám phá: Thói quen đơn giản giúp nhà cửa luôn ngăn nắp đón Tết

Tết là thời điểm bận rộn nhất trong năm. Đây cũng là lúc mọi người tất bật dọn dẹp nhà cửa thật gọn gàng, sạch sẽ để chào đón một năm mới.

Giữ cho ngôi nhà ngăn nắp và bớt bừa bộn không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, nắm vững những mẹo sau có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian dọn dẹp; đặc biệt là trong những ngày cuối năm bận rộn.

Chỉ mang về nhà những vật dụng cần thiết

Đôi khi, chúng ta có xu hướng mang về những thứ mà chúng ta nghĩ rằng chúng ta sẽ cần trong tương lai. Nhưng thực tế có thể chứng minh điều ngược lại; khi việc sử dụng những món đồ đó gần như không tồn tại. Nếu không được sử dụng, chúng sẽ chỉ nằm trên kệ hoặc trong ngăn kéo; mà không tạo ra sự khác biệt nào trong cuộc sống của bạn.

Video: Chó cưng tất bật giúp chủ lau dọn nhà đón Tết
Ảnh: Pixabay.

Điều tốt nhất bạn có thể làm là loại bỏ bất cứ thứ gì không giúp ích cho công việc và hoạt động hàng ngày của bạn. Hãy “giữ mình” khi mua sắm để tránh lãng phí tiền vào những món đồ không cần thiết.

Thay đổi thói quen khi mua hàng

Rèn luyện bản thân để giữ mọi thứ ngăn nắp nên bắt đầu bằng việc mua sắm. Thói quen chi tiêu ảnh hưởng đến sự ngăn nắp của ngôi nhà nhiều hơn bạn nghĩ.

Đôi khi, chúng ta sẽ mua những món đồ tưởng chừng sẽ sử dụng thường xuyên; nhưng cuối cùng lại không sử dụng hoặc sử dụng rất ít khiến chúng trở nên lãng phí, thừa thãi trong ngôi nhà của bạn. Theo dõi chặt chẽ thói quen chi tiêu của bạn và thay đổi tích cực thói quen chi tiêu; đây là cách tốt nhất để giảm thiểu tình trạng này. Hãy tỉnh táo hơn trước khi có ý định mua bất cứ thứ gì về nhà.

Tận dụng không gian mở và không gian lưu trữ

Không gian mở là nơi bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những vật dụng cần sử dụng; còn không gian chứa đồ là nơi kín đáo; bạn có thể cất bất cứ thứ gì vừa vặn trong căn phòng kín. Việc tận dụng hai nơi này sẽ giúp ngôi nhà của bạn bớt lộn xộn, bừa bộn mà vẫn thực hiện được vai trò vốn có của nó.

Bạn chỉ nên trưng bày những món đồ thực sự cần thiết trên kệ mở. Thay vào đó, hãy cất những món đồ không dùng đến vào một kho chứa đồ; hoặc đơn giản là một chiếc tủ có ngăn kéo phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Tạo thói quen làm sạch thường xuyên

Nếu bạn không muốn công việc dọn dẹp ngày càng chồng chất vào cuối tuần, khi bạn có thể nằm dài trên đi văng và tận hưởng ngày nghỉ một cách trọn vẹn nhất; thì tốt hơn hết là bạn nên tạo thói quen tự mình làm việc đó. Làm sạch không gian thường xuyên.

Mỗi tối, dọn dẹp các khu vực trong nhà. Nếu duy trì được điều này thì việc tổng vệ sinh hàng tháng sẽ không tốn quá nhiều thời gian của bạn. Bằng cách này, bạn cũng có thể dễ dàng phát hiện những hư hỏng của nội thất để có thể vệ sinh hoặc sửa chữa kịp thời. Đây là một cách hiệu quả có thể chắc chắn để tránh nhầm lẫn.

Ngoài ra, làm sạch theo quy trình từ trên xuống, từ trong ra ngoài cũng là một cách hữu ích để tiết kiệm thời gian làm sạch.

Có thể bạn quan tâm: