Mỗi người sinh ra sẽ có một cách viết chữ khác nhau, cũng như như dấu vân tay, không ai giống ai. Đó là cơ sở để đoán tính cách qua nét chữ của từng người.

Chúng ta thường ký vào các bức thư, tài liệu văn bản mà không nhận ra rằng chữ ký có thể tiết lộ tính cách của một người. Chữ viết tay của người viết dựa trên những điểm khác biệt như tuổi tác, nghề nghiệp, giới tính,…

Từ nét chữ chúng ta có thể phân tích và đoán ra tính cách của người này. Ví như người có tính tình ổn định; vững vàng thì nét chữ đều thể hiện sự trong sạch, ngay ngắn và chính trực. Và những người sở hữu tính cách yếu mềm; hình dạng của chữ hầu hết trông giống như bất lực và yếu ớt. Nhà văn học người Trung Quốc từng nói: “Chữ cũng là tâm của người viết”. Trong tâm vẽ ra mà có thể phân biệt được đúng sai và thiện ác.

Ở phương Tây hiện nay; phân tích nét bút đã thâm nhập vào các ngành nghề như lên lớp học cao hơn, tuyển dụng, chọn nghề nghiệp, giám định tư pháp… Có thể thấy dấu tích của nó trên mọi phương diện.

Viết chữ nghiêng sang trái; Độ nghiêng của chữ; Người có nét chữ viết nhỏ; Chữ có góc cạnh sắc sảo
Nhìn vào những dòng chữ một người viết ra, chúng ta phần nào đoán tính cách qua nét chữ của họ.

Chữ nghiêng phải

Những người này giao tiếp khá tốt; là người dễ gần, thân thiện và không ngại kết bạn giao lưu với những người mới quen. Ngoài ra bạn còn là người muốn được đi đây đi đó, thích khám phá để tận hưởng và trải nghiệm cuộc sống.

Chữ nghiêng trái

Chữ nghiêng bên trái cho thấy bạn là người thông minh và là ánh sáng tạo ra nguồn năng lượng cho nhiều ý tưởng mới lạ. Nhưng về tính cách, bạn lại là người sống nội tâm, ít khi bộc lộ cảm xúc và suy nghĩ ra bên ngoài. Bạn cũng là người không thích chủ động kết bạn, nhưng một khi ai đó đã trở thành bạn; bạn sẽ hết lòng vì đối phương.

Chữ thẳng

Những người này có một đầu óc và tư duy logic; ngoài ra tính cách cũng rất thẳng thắn. Bạn là người sống độc lập, thực tế. Trước khi làm bất cứ việc gì; đều suy nghĩ rất kỹ càng. Trong tình yêu cũng vậy, bạn rất lý trí nên không bao giờ để tình cảm chi phối mọi thứ.

Chữ lộn xộn

Những người này không thuận theo và đồng nhất một nét chữ, đôi khi nghiêng sang trái, đôi khi lại nghiêng sang phải và không theo một quy luật nào. Chữ viết lúc to lúc nhỏ cho thấy tính cách hay có sự do dự, thiếu quyết đoán. Tuy nhiên, họ lại rất giỏi giao tiếp và có nhiều bạn bè.

Nét chữ của người thành công; viết tròn trịa; Nét chữ viết ngay ngắn; Chữ viết có độ rộng lớn;
Các nhà tâm lý học bút ký còn cho rằng giữa nét chữ và sức khỏe tâm lý cũng có thể hiện sự liên quan với nhau.

Ấn mạnh

Bạn bộc lộ và thể hiện tính cách kiên quyết trong mọi việc. Có suy nghĩ sâu sắc, chín chắn; luôn cân nhắc kỹ lưỡng trước khi hành động. Bạn luôn thể hiện sự tận tâm với những người mình yêu thương, đặc biệt bạn rất coi trọng tình yêu và tình bạn. Tuy nhiên, hành vi bướng bỉnh, bảo thủ của bạn đã làm mất lòng nhiều người.

Ấn nhẹ

Với nét chữ ấn nhẹ nhàng thì bạn thuộc tuýp người nhạy cảm. Biết cách đồng cảm, thấu hiểu và chia sẻ cảm xúc của mình với người khác. Có thể bên ngoài bạn là một người nhẹ nhàng nhưng thực tế lại rất khôn ngoan, đặc biệt là trong giao tiếp. Đặc điểm này khiến bạn trở nên quyến rũ, hấp dẫn hơn. Dễ thấy nhất trong tình yêu; bạn có thể chiếm được cảm tình của những người muốn tiếp cận mình.

Các chữ cách xa

Bạn là một người thích sống độc lập và khép mình; luôn giữ khoảng cách nhất định với những người xung quanh. Tính cách này cũng cho thấy rằng bạn làm việc một mình hiệu quả hơn là làm việc theo nhóm; điều này đôi khi khiến bạn khác biệt với đám đông.

Các chữ sát nhau

Viết các nét chữ gần sát nhau cho thấy bạn là người hiền lành, hòa nhã, cởi mở và gần gũi. Nhưng bạn quá nhạy cảm, dẫn đến nhiều suy nghĩ lung tung. Bạn thích giao lưu kết bạn nhưng một khi đã làm việc thì sẽ cố gắng hết sức.

Đoán tính cách qua nét chữ của từng người rất chuẩn; Nhìn chữ viết đoán tương lai; Ý nghĩa;
Chữ viết sẽ giúp nhà tuyển dụng nhìn thấy rõ những tính cách, cũng như tư duy, suy nghĩ chân thực nhất của bạn.

Cách nhau vừa phải

Những người này rất tự tin vào khả năng của mình nhưng không vì thế mà coi thường người khác. Luôn biết cách để cân bằng cuộc sống Trong tình bạn hay tình bạn, mọi thứ bạn đều có thể giải quyết dễ dàng. Phong thái chuyên nghiệp của bạn khiến bạn được nhiều người ngưỡng mộ và dễ dàng trở thành lãnh đạo trong tương lai.

Người có tính cách khác nhau thì viết chữ sẽ không giống nhau. Vì thế người ta thường đoán tính cách qua nét chữ mà nhìn ra chuẩn xác về đặc điểm mỗi người.