“Mất tiền có khác, nó nhanh thật, gần trưa hôm qua tôi mới gửi chứng minh thư để đăng ký, tối đã thấy gửi giấy mời qua điện thoại rồi”, một người dân chia sẻ trước thời điểm bà Cơ – nữ cán bộ ở phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình bị đình chỉ công tác.

Hoạt động tiêm phòng vaccine Covid-19 tại điểm tiêm trường Tiểu học Hoàng Diệu (ảnh minh họa; chụp màn hình báo Đại Đoàn Kết).
Hoạt động tiêm phòng vắc xin Covid-19 tại điểm tiêm trường Tiểu học Hoàng Diệu (ảnh minh họa; chụp màn hình báo Đại Đoàn Kết).

Liên quan tới vụ “Mất tiền cho CÒ để được tiêm vắc xin Covid-19 ‘thần tốc’” phản ảnh trên Báo Đại Đoàn Kết, lãnh đạo quận Ba Đình đã ra quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với Nông Thị Cơ (29 tuổi), đang là công chức văn phòng – thống kê tại UBND phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình.

Trước đó, tòa báo này đã có bài phản ánh dịch vụ tiêm vắc xin “thần tốc” tại UBND phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội.

Phí bồi dưỡng cán bộ tiêm từ 800.000 đến 1.000.000/người

Theo bài báo, dù vắc xin Covid-19 được tiêm miễn phí cho người dân nhưng để được ưu tiên nhanh, nhiều người bỏ ra từ 800.000 đến 1.000.000 đồng tiền ‘bồi dưỡng’ cho cán bộ. Sau khi cung cấp thông tin cho cán bộ tiêm chủng, người dân sẽ được đưa vào danh sách tiêm và được gửi “giấy mời tiêm” qua điện thoại để đi qua các chốt kiểm soát dịch trong quá trình đi tiêm. 

“Thấy bảo mỗi người 800 nghìn đến 1 triệu nhà tôi 3 đứa tổng cộng 3 triệu. Mất tiền có khác, nó nhanh thật, gần trưa hôm qua tôi mới gửi chứng minh thư để đăng ký; tối đã thấy gửi giấy mời qua điện thoại rồi. Chị ấy bảo để đi đường qua chốt. ‘Cán bộ’ cẩn thận thật”, ông Linh (người dân trên địa bàn quận) cho biết.

Chỉ chưa đầy 2 tiếng, cả 3 người cháu của ông Linh đã cầm trên tay “Giấy chứng nhận đã tiêm vaccine Covid-19”.

Theo báo Dân Trí, cùng với việc nữ cán bộ bị tạm đình chỉ chức vụ; công an cũng được lệnh điều thêm. Cụ thể, sáng 25/8, ông Tạ Nam Chiến – Chủ tịch UBND quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra, làm rõ những trường hợp liên quan đến thông tin phản ánh chi tiền để được tiêm vắc xin phòng Covid-19 “thần tốc”.

Từ Khóa: