Nóng: 54 người chạy thận miền Tây nhiễm Covid-19; Bình Dương khả năng có 12 vạn ca nhiễm; giải cứu 9 con hổ: phí chăm sóc 20 triệu đồng/ngày, chưa nơi nào nhận nuôi.

Bình Dương khả năng có 12 vạn ca nhiễm

Sáng 24/8, Chủ tịch tỉnh Bình Dương nói, dự báo trong 2 tuần tới sẽ phát hiện thêm nhiều ca mắc Covid-19 mới; nhất là khi tỉnh thực hiện xét nghiệm sàng lọc diện rộng lần 3. Số ca bệnh mắc mới có thể tăng thêm khoảng 50.000 ca, nâng tổng số nhiễm lên đến 120.000 người.

54 người chạy thận nhân tạo miền Tây nhiễm Covid-19

Theo báo Thanh Niên, qua xét nghiệm RT-PCR, ngành y tế Đồng Tháp xác định có 54 bệnh nhân chạy thận nhân tạo; và 15 người nhà nuôi bệnh tại Bệnh viện Quân dân y Đồng Tháp mắc Covid-19 (Đọc toàn bản tin trên báo Thanh Niên).

Vụ “vắc xin 1 triệu”: Đình chỉnh 1 cán bộ ở quận trung tâm Hà Nội

Tin từ Tuổi Trẻ, Chủ tịch quận Ba Đình (Hà Nội) vừa ký quyết định đình chỉ công tác một nữ cán bộ (sinh năm 1993) ở phường Vĩnh Phúc. Người phụ nữ này bị nghi liên quan đến việc tiêm vắc xin giá 1 triệu.

Trước đó, báo chí phản ánh tình trạng tiêm vắc xin ở phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình “có vấn đề”.

Cụ thể, nếu bỏ một khoản phí nhất định “bồi dưỡng” cho một số trường hợp tại phường trên; người dân không những không phải chờ đợi mà còn được hưởng đặc quyền “nay đặt lịch, mai tiêm luôn”. Số tiền mỗi người phải đóng từ 800.000 – 1 triệu đồng (Đọc toàn bản tin trên báo Tuổi Trẻ).

Phí chăm sóc 20 triệu đồng/ngày, chưa nơi nào nhận nuôi

Báo Dân Trí cho biết, liên quan đến vụ giải cứu 17 con hổ nuôi nhốt tại xã Đô Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An); hiện kinh phí phải chi trả cho đơn vị nuôi 9 con hổ còn sống là rất cao. 

“Các cá thể hổ sống hiện tại chưa có ai nhận. Hiện nay, chúng tôi đang gửi ở Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm, mỗi ngày họ đề nghị trả chi phí nuôi dưỡng khoảng 20 triệu đồng/ngày cho 9 con (bao gồm tiền ăn, công chăm sóc), chúng tôi rất nóng ruột”, vị lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An cho biết.

Hổ được nuôi nhốt trong nhà dân ở xã Đô Thành (Nghệ An). Ảnh chụp màn hình báo PLO.

Vị này còn cho biết thêm: “UBND tỉnh đã giao kiểm lâm chủ trì xử lý các cá thể hổ và UBND tỉnh cũng có báo cáo, đề nghị Tổng cục Lâm nghiệp hỗ trợ. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có một đơn vị nào đứng ra nhận nuôi số hổ này (9 con hổ còn sống). Một số đơn vị như ở Ninh Bình họ trả lời không nhận” (Đọc toàn bản tin trên báo Dân Trí).

Từ Khóa: