Công an TP. HCM cho biết, Lê Thị Kim Dung (32 tuổi) tổ chức đường dây tiêm vắc xin dịch vụ cho 21 người; thu lợi bất chính hơn 60 triệu đồng.

Lợi dụng mối quan hệ để tổ chức tiêm vắc xin dịch vụ

Ngày 21/8, báo VietNamNet đưa tin, Công an TP. HCM đã khởi tố và bắt tạm giam đối với Lê Thị Kim Dung ( SN 1989, ngụ ở Quận 4) để điều tra hành vi lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi.

Lê Thị Kim Dung bị khởi tố, bắt tạm giam vì tổ chức tiêm vaccine để thu lời.
Lê Thị Kim Dung bị khởi tố, bắt tạm giam vì tổ chức tiêm vaccine để thu lời
(ảnh chụp màn hình báo VietNamNet).

 Trong quá trình điều tra, Công an cho rằng Dung chỉ là một mắt xích trong một đường dây tiêm vắc xin dịch vụ. Dung dùng tài khoản Facebook của mình là  Kim Zunf, quảng cáo dịch vụ tiêm vắc xin trên địa bàn để nhiều người biết đến và thu tiền.

Mới đây, Dung bị bắt quả tang khi đang tổ chức cho 2 người tiêm dịch vụ tại trường mầm non ở P10, Q.11. Trong lời khai Dung cho biết, do có mối quan hệ với người có chức vụ nên có thể sắp xếp cho người khác tiêm vắc xin.  Công an xác minh đã có 21 người được tiêm vắc xin dịch vụ theo tổ chức của Dung; thu lời bất chính hơn 60 triệu đồng. Những người này đều không thuộc các đối tượng ưu tiên tiêm vắc xin. Vụ việc đang được công an điều tra mở rộng vì có liên quan đến những đối tượng khác. 

Chính quyền TP. HCM khẳng định vắc xin Covid-19 là tiêm miễn phí cho người dân

TP. HCM triển khai tiêm vắc xin Covid-19 miễn phí cho người dân
TP. HCM triển khai tiêm vắc xin Covid-19 miễn phí cho người dân
(ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên)

Trước đó, Báo Thanh Niên cũng đưa tin Công an Q.6 cũng đang điều tra vụ tiêm vắc xin Covid-19 “dịch vụ” tại Trường tiểu học Nguyễn Thiện Thuật (P.2, Q.6).

Mặc dù Chính quyền TP. HCM nhiều lần khẳng định rằng vắc xin Covid-19 là tiêm miễn phí cho người dân nhưng ông Trương Mạnh Thảo (cán bộ trật tự đô thị P.2) lại phát phiếu kê khai và hướng dẫn người dân ở quận khác điền thông tin rồi tiêm.  Mỗi cá nhân được tiêm phải trả 1 – 3 triệu đồng.

Hiện các cơ quan chức năng đang điều tra để xử lý trách nhiệm các cá nhân có liên quan tới vấn đề tiêu cực trong công tác tiêm vắc xin Covid-19 của toàn TP. HCM.

Từ Khóa: