Sau khi hoàn chỉnh đường tiêu hóa cho Diệu Nhi, sức khỏe bé đã ổn định và được xuất viện về nhà. Khoảnh khắc ghi lại cặp song sinh Trúc Nhi – Diệu Nhi nô đùa tíu tít với nhau khiến cộng đồng mạng không khỏi “tan chảy”.

Kể từ khi cặp song sinh Trúc Nhi – Diệu Nhi trải qua cuộc đại phẫu tách dính được 9 tháng. Nhưng dư luận vẫn luôn dành sự quan tâm, thương yêu đặc biệt đến tình hình sức khỏe của hai bé.

Ca phẫu thuật thứ hai của Diệu Nhi

Diệu Nhi cũng đã phải tiếp tục trải qua một cuộc phẫu thuật đóng hậu môn tạm cách đây được 2 tuần, hoàn chỉnh đường tiêu hóa. Đến bây giờ, sức khỏe của em đã dần ổn định và có thể xuất viện.

Chiều 19/4 vừa qua, mẹ hai bé song sinh không kìm nổi niềm hạnh phúc chia sẻ trên trang cá nhân của mình: “2 chị em tình thương mến thương. Lúc vui thì nhường nhau lắm lúc không vui tờ giấy rách cũng giành”. Kèm theo lời chia sẻ cùng với hình ảnh Song Nhi ngồi cạnh nhau, nô đùa rất vui vẻ.

Diệu Nhi được phẫu thuật hoàn chỉnh đường tiêu hóa, cặp song sinh Trúc Nhi- Diệu Nhi tíu tít chờ ngày xuất viện

Cách một ngày trước đó, mẹ Song Nhi cũng đăng tải hình ảnh hai chị em bé được anh chị nắm tay rời phòng bệnh. Chị viết:

“Tạm biệt các cô thân yêu

Tạm biệt ống kim đau lắm

Tạm biệt ngày tháng ta bên nhau

Nay em về với Nội – Ngoại

Nhớ lắm quên sao được nhà của 2 em đây”.

Trước những dòng tâm sự của mẹ cặp song sinh. Đến nay tình trạng của hai chị em đã dần dần tốt lên khá nhiều. Vì thế khi nhìn thấy những bức ảnh của cặp chị em song Nhi nhiều người đã bày tỏ sự thích thú, hạnh phúc, vui mừng.

Tình cảm người chị Trúc Nhi dành cho em

Theo thông tin được biết, chỉ có Diệu Nhi phải thực hiện lần phẫu thuật sau này. Nhưng người chị Trúc Nhi vẫn luôn ở bên cạnh cổ vũ tinh thần em gái. Việc đầu tiên tỉnh lại sau khi trải qua cuộc phẫu thuật của bé đó là tìm mẹ. Em đã nằm ngoan ngoãn khi được các bác sĩ dỗ dành. Và hợp tác để các bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe.

Theo VnExpress, khi mang thai đến tuần thứ 16 thì chị Thúy – mẹ cặp song Nhi nhận được chẩn đoán từ bác sĩ là hai em bé bị dính liền bụng chậu. Với tình yêu thương con, bất chấp tất cả, vợ chồng chị vẫn quyết định giữ hai bé ra đời cho đến nay.

Diệu Nhi được phẫu thuật hoàn chỉnh đường tiêu hóa, cặp song sinh Trúc Nhi- Diệu Nhi tíu tít chờ ngày xuất viện
Ảnh 123sao.vn

Ngày 15/7/2020, các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng TP. HCM và nhiều chuyên gia đầu ngành đã thực hiện ca phẫu thuật tách rời hai chị em bị dính liền. Hàng triệu người quan tâm, theo dõi quá trình phẫu thuật thở phào nhẹ nhõm khi biết kết quả đã thành công sau hơn 12 tiếng chờ đợi căng thẳng, hồi hộp.

Niềm vui của cặp song Nhi

Một ngày sau ca phẫu thuật, 2 chị em Trúc Nhi – Diệu Nhi dần dần tỉnh lại, hồi phục. Và đến tháng 10/2020, hai bé được phép xuất viện, quay về nhà đoàn tụ cùng gia đình. Tuy nhiên, giám đốc bệnh viện – bác sĩ Trương Quang Định cho biết, đến khi 18 tuổi các em sẽ vẫn phải được theo dõi tình hình sức khỏe sát sao để đảm bảo rằng hai chị em song Nhi phát triển toàn diện. Và không có biến chứng gì trên cơ thể.

Diệu Nhi được phẫu thuật hoàn chỉnh đường tiêu hóa, cặp song sinh Trúc Nhi- Diệu Nhi tíu tít chờ ngày xuất viện
Ảnh yan.vn

Thông tin mới nhất cho hay, chiều cao của Trúc Nhi – Diệu Nhi hiện đang phát triển bình thường. Và hai em cũng có thể di chuyển đi lại, chạy nhảy vi chơi như các bạn đồng trang lứa.

Trong tương lai hy vọng rằng cặp Song Nhi sẽ có thêm nhiều tin vui nữa về tình hình sức khỏe. Để các em có thể giữ trọn nụ cười trong sáng như lúc bấy giờ.