Sau 17 năm đóng phim truyền hình, nam diễn viên Việt Anh đã được 100% thành viên Hội đồng cấp sở bỏ phiếu ủng hộ và đủ điều kiện xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú, theo danh sách Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội vừa công bố.

Theo nguồn tin từ Vnexpress cho biết, mới đây, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội công bố danh sách xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân (NSND) và Nghệ sĩ ưu tú cấp cơ sở lần thứ 10 năm 2021. Danh sách dựa trên phiên họp toàn thể từ ngày 1-5/7, do hội đồng bao gồm 57 thành viên bỏ phiếu. Trong đó, hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSƯT của Việt Anh đạt 100% phiếu bầu.

Diễn viên Việt Anh bày tỏ lời cảm ơn đến khán giả và cố NSND Hoàng Dũng

Chia sẻ về kết quả này, nam diễn viên Việt Anh cho biết anh rất bất ngờ; xúc động và hơn hết là cảm ơn khán giả; công chúng đã luôn ủng hộ, yêu mến và trân trọng VFC nơi anh làm việc đã dành tặng món quà cho mình cũng như cơ hội đến gần hơn với khán giả, chắp cánh cho những ước mơ của anh từ thuở mới vào phim cho đến bây giờ và bày tỏ lòng biết ơn đến hội đồng cấp cơ sở đã yêu mến; ủng hộ bình chọn, bỏ phiếu cho anh.

Đặc biệt; nam diễn viên còn gửi lời cảm ơn đến 2 người thầy trong nghề là cố NSND Hoàng Dũng và NSƯT; đạo diễn Đỗ Thanh Hải là người từng nhiều năm làm giám đốc VFC; nhà sản xuất các dự án phim của VFC.

Anh gọi cố NSND Hoàng Dũng theo cách thân mật và kính trọng là “bố Hoàng Dũng”; nam diễn viên cũng cho biết không chỉ mang ơn “bố” là người thầy; người anh trong nghề mà với anh; ông còn là người cha luôn quan tâm, lo lắng, theo dõi và ủng hộ sự nghiệp của mình.

Việt Anh thuộc nhóm diễn viên đầu tiên của lớp đào tạo diễn xuất do Đài Truyền hình Việt Nam mở và NSND Hoàng Dũng đã tham gia hướng dẫn các lớp diễn viên này ngay từ những ngày đầu tiên, với rất nhiều tình cảm và tâm huyết. Vì thế, lớp diễn viên này đều kính trọng, ưu ái gọi ông là “bố Hoàng Dũng”.

Chắc hẳn khán giả ai cũng còn nhớ NSND Hoàng Dũng, Việt Anh từng là cặp bố con nổi tiếng Phan Quân – Phan Hải trong bộ phim Người phán xử. Theo nam diễn viên; sở dĩ có hai vai cha – con rất giống thật là vì ngoài đời NSND Hoàng Dũng và anh cũng có mối quan hệ thân thiết; quan tâm như cha con.

Diễn xuất của Việt Anh được ấn tượng trong nhiều bộ phim nổi tiếng

Việt Anh sinh năm 1980, là gương mặt quen thuộc trong các bộ phim truyền hình Việt Nam. Anh từng gây ấn tượng với vai Cao Thanh Lâm trong phim Chạy án, thuộc series Cảnh sát hình sự. Anh xuất hiện trong nhiều bộ phim khác như Gió mùa, Chàng trai đa cảm, Của cải của bác sĩ, Người phán xử, Mê cung, Sinh tử …

Bên cạnh đó; danh sách được đề xuất danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú còn có thêm: diễn viên Phạm Anh Dũng (Nhà hát Cải lương Hà Nội, đã nghỉ hưu); Nguyễn Văn Hải (Sân khấu Lệ Ngọc); Nguyễn Đình Tú (Đoàn Cải lương); Đỗ Thị Cử; Nguyễn Thị Minh Nguyệt; Nguyễn Kim Khánh (Nhà hát Chèo Hà Nội, đã nghỉ hưu); nhạc sĩ Lê Anh Dũng (Hội Điện ảnh, Đài Truyền hình); diễn viên tự do Quách Thị Lan Phương, Lê Thị Dung.

8 nghệ sĩ ưu tú đủ điều kiện xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân bao gồm: Bùi Xuân Hạnh; Trần Thị Mai Hương; Đỗ Văn Hiển; Nguyễn Tất Ngọc; Nguyễn Đạt Tăng; Nguyễn Huỳnh Tú; Nguyễn Thanh Tùng và Nguyễn Lê Vân.

Hội đồng cấp nhà nước sẽ tiến hành công tác xét tặng vào cuối tháng 11; hoàn thiện và trình Chủ tịch nước xét tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân; nghệ sĩ ưu tú lần thứ 10 vào cuối tháng 12 năm nay.