Ca sĩ Bảo Yến đã từng quyết định nghỉ hát, nhưng vì muốn tạ tình với khán giả nên nhận lời tham gia show “Dấu ấn huyền thoại”.

Nhân vật chính trong chương trình Dấu ấn huyền thoại tập 2 là danh ca Bảo Yến. Trong lần hiếm hoi xuất hiện trên truyền hình, nữ danh ca thập niên 80 đã có những chia sẻ thú vị về sự nghiệp, cuộc hôn nhân với ông xã – nhạc sĩ Quốc Dũng, cùng lý do giải nghệ khi đang trên đỉnh cao danh vọng.

Ca sĩ Bảo Yến nổi tiếng từ khi còn rất trẻ. Trong thập niên 1980-1990. Với phong cách trình diễn hiện đại, Bảo Yến đã trở thành cái tên đình đám của các sân khấu ca nhạc Việt Nam từ Nam ra Bắc; cùng với em gái Nhã Phương là 2 gương mặt đắt show bậc nhất thời đó.

Tuy nhiên, phải đến khi bén duyên và kết hôn với nhạc sĩ Quốc Dũng, sự nghiệp của nữ ca sĩ mới lên đến đỉnh cao. “Tôi gặp anh Dũng trong Đài truyền hình Thành phố và nảy sinh tình cảm, tới năm 1983 thì kết hôn. Chính anh Dũng cũng đóng góp rất lớn trong sự nghiệp của tôi. Nếu không có anh Dũng, tôi không thể được như ngày hôm nay. Anh Dũng phối nhạc tinh tế, da diết, từ melody tới nhạc cụ, tôn giọng hát tôi lên nhiều”, nữ danh ca chia sẻ.

Giọng ca sinh ra ở xứ Huế nhận xét ông xã khắt khe, khó tính trong nghề. Nhiều ca khúc được cô và ban nhạc ưng ý nhưng nhạc sĩ Quốc Dũng thấy không hay nên phải bỏ qua. Dù vậy, trong đời sống chồng cô lại thoải mái, hiền lành.

Bảo Yến kể có lần chị đi biểu diễn ở Mỹ cả năm, nhưng ông xã không kêu ca hay phàn nàn. Thỉnh thoảng anh gọi sang, Bảo Yến bảo sắp về thì anh nhẹ nhàng bảo “về đi em”.

Nghỉ hát khi đang trên đỉnh cao danh vọng

Bảo Yến quyết định nghỉ hát khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp khiến gia đình, bạn bè và cả đồng nghiệp, khán giả đều bất ngờ.

Nữ danh ca giải thích, giai đoạn thập niên 1990, nền âm nhạc Việt Nam đã dần xuống dốc. Các tụ điểm ca nhạc ở TP. HCM như Trống Đồng, 126, rạp Rex… đều vắng khách. Khi ấy, cô đã 42 tuổi, trải qua những thăng trầm cuộc sống và thị phi nghề hát nên cảm giác mệt mỏi.

Bảo Yến kể, khi ấy cô đi hát mà thấy có nửa rạp khán giả cũng buồn, nhận tiền cát-xê không thấy vui nên nghỉ. “Lúc đó anh Dũng vẫn đang làm việc, vẫn có tiền nên tôi không lo về kinh tế. Anh ấy ủng hộ mọi quyết định của tôi. Tôi nghỉ hát được 6 năm thì bên hải ngoại mời qua diễn nên tôi mới trở lại sân khấu”.

Bảo Yến cho hay, cuộc sống hiện tại của cô an nhiên, không ưu tư muộn phiền. Mỗi ngày, cô đều đặn chuyên tâm đọc kinh tu hành để tâm hồn thanh thản. Nhưng có một thứ cô không thể buông là âm nhạc.

Nữ danh ca không ít lần quyết định nghỉ hát. Tuy nhiên, vì muốn “tạ tình” với khán giả nên cô nhận lời ở các show đặc biệt.