Hôn nhân tan vỡ có thể vì nhiều lý do, nhưng đáng trách nhất không phải sự đổ vỡ mà là do sự thay lòng, đổi dạ của người trong cuộc; và người đàn ông ngốc chính là người ruồng bỏ người vợ tào khang để chạy theo những cô gái trẻ đẹp.

Còn người đàn bà dại thì lại cố gắng chen chân vào hạnh phúc của người khác vốn không thuộc về mình. Và không ít người thứ ba đều “nhân danh tình yêu”; để thanh minh cho việc chen chân vào gia đình của người khác. Họ cho rằng tình yêu không có lỗi, và đó là chuyện không thể tránh được.

Khi thành công người ta dễ quên lời thề trong giông bão

Có một sự thật đau lòng trong tình yêu; đó là người ta có thể cùng nhau vượt qua những ngày giông bão; nhưng lại chẳng thể nắm tay ngày mưa tan. Bởi vốn dĩ người ta cho rằng thời gian khiến cho tình yêu thay đổi. Nhưng đó chỉ là một lời bao biện sáo rỗng cho sự thay lòng đổi dạ.

Người ta nghĩ như vậy, nói như vậy cũng chỉ là để vơi bớt sự day dứt trong thâm tâm; cũng như phủ nhận việc mình là một người thiếu sự chung thủy. Đàn ông với bản tính thích sự mới lạ; luôn mong muốn sở hữu được những thứ hoàn mỹ và lấy đó làm thước đo cho đẳng cấp.

Khi thành công người ta dễ quên lời thề trong giông bão
Thế nên, cũng chẳng có gì lạ khi họ thành công trên con đường sự nghiệp; họ dễ dàng quên mất người phụ nữ đã tảo tần cạnh bên.

Thứ họ nhìn thấy và say mê lúc đó là sự hào nhoáng; là vẻ đẹp nóng bỏng của một cô gái trẻ đẹp khác. Và để chứng minh sức hút của bản thân mình, đàn ông thường tìm cách… ngoại tình.

Và tất nhiên, những cô gái chấp nhận làm kẻ thứ 3; cũng sẽ chẳng chịu yên phận “làm vợ lẽ”; làm “người trong bóng tối”. Họ bắt đầu đòi hỏi quyền lợi; và người đàn ông thì bắt đầu tìm cách trở mặt; để chấm dứt cuộc hôn nhân với người phụ nữ đã sánh bước cùng mình suốt những năm tháng khó khăn.

Đàn ông thay đổi khi có mọi thứ trong tay

Có câu: “Thước đo sự chung thủy của đàn bà là khi đàn ông không có gì. Còn thước đo chung thủy của đàn ông lại là lúc anh ta có trong tay mọi thứ”. Một tờ giấy đăng ký kết hôn; đôi khi cũng chẳng thể níu kéo được một mối quan hệ đã rạn nứt; và đương nhiên, khi một người đã muốn quên lời thề hẹn; muốn rũ bỏ tất cả ân tình thì sự níu kéo của người còn lại cũng sẽ chỉ là vô ích.

Đàn ông ngốc bỏ vợ tào khang…

Trong hôn nhân, chỉ có người đàn ông thiếu bản lĩnh; thiếu tự tin, sức hấp dẫn mới lựa chọn việc ngoại tình. Và một người đàn ông ngu ngốc chính là kẻ phá vỡ cuộc sống hôn nhân; rũ bỏ người vợ tào khang để chạy theo những người đàn bà khác.

Trong cái nhìn của xã hội, thì kẻ ngoại tình luôn bị coi khinh; và chính bản thân họ thường chẳng có kết cục tốt đẹp.

Đàn ông à! Khi các anh muốn ruồng bỏ người vợ tảo tần của mình các anh đã nghĩ chưa: “Nếu phụ bạc người vợ tào khang, các anh có sống hạnh phúc suốt quãng đời còn lại hay không? Cô bồ trẻ có sẵn sàng hy sinh bên các anh lúc khó khăn; thất bại như người vợ năm xưa không?

Đàn ông ngốc bỏ vợ tào khang, đàn bà dại đi tìm chồng người khác
Vợ chồng là ân là nghĩa đâu phải chỉ có tình (ảnh chụp màn hình istockphoto)

Đàn bà dại đi tìm chồng người khác…

Còn với đàn bà, chỉ những người coi rẻ bản thân mới lựa chọn đi tìm chồng người khác. Họ dại khờ, cố chấp rồi bao biện cho cái sai lầm của mình là “tất cả vì cảm xúc, vì yêu”. Họ nuông chiều cái tôi của bản thân mà mất đi lòng tự trọng. Họ thậm chí còn đổ lỗi cho người vợ “không biết giữ chồng” ,“ không biết làm vợ”; và kẻ thứ ba luôn khao khát chiếm lấy vị trí của người khác.

Nhưng họ không biết rằng mình không bao giờ có thể danh chính ngôn thuận trở thành gia đình của anh ta. Trước khi muốn trở thành người thứ 3 trong một mối quan hệ. Hãy tự hỏi: “Bản thân chẳng lẽ chỉ đáng sống hèn kém vậy thôi sao? Danh dự, lòng tư trọng của bản thân, gia đình sẽ ảnh hưởng thế nào? Người đàn ông mà mình giành được có đáng; hay cũng chỉ là một kẻ phụ tình, phụ nghĩa?”.

Đừng mang danh nghĩa “tình yêu không có lỗi” để bao biện cho sự phản bội của mình

Có một điều rất lạ, dù là đàn ông hay đàn bà thì khi mắc sai lầm; họ đều muốn đổ lỗi cho “cảm xúc và tình yêu”. Tất nhiên, tình yêu không có lỗi; rung động với một người khác không phải vợ hay chồng mình cũng không phải điều gì quá nghiêm trọng.

Nhưng ngoại tình và chen chân trở thành kẻ thứ ba vào hôn nhân người khác; thì đó hoàn toàn là một lỗi lầm không thể tha thứ. Bởi rõ ràng, đó là một sự lựa chọn và chúng ta hoàn toàn có thể nói “không”.

Trong hôn nhân, đàn ông ngốc bỏ vợ tào khang, đàn bà dại đi tìm chồng người khác
Duyên vợ chồng ngàn năm mới được. Hãy mãi bên nhau dù hạnh phúc hay bão giông (ảnh: Hiền Linh)

Dù là đàn ông hay đàn bà cũng vậy; đừng bao giờ đến với tình yêu giống như một người bị bịt mắt. Hãy luôn biết kiểm soát và tôn trọng chính bản thân mình. Đừng đánh đổi hạnh phúc và nhân phẩm của mình; chỉ vì một chút xao lòng với cái mới lạ. Và chỉ có đàn ông ngốc, đàn bà dại mới đánh đổi hạnh phúc và tương lai của mình với thứ phù du như vậy…

Hãy luôn yêu thương và trân trọng người bạn đời của mình; hãy nắm chặt tay nhau dù cuộc đời có hạnh phúc hay khổ đau.

Theo: Emdep.vn