Cô Mai sống trong hẻm “Bố Già” cho biết: “90% người dân ở đây rất yêu quý đoàn phim Trấn Thành, nhưng 9 người 10 ý, sẽ có người không thích. Tôi thấy họ cư xử đàng hoàng, chuyên nghiệp nhất trong các đoàn phim đến đây”.

Trên mạng xã hội lan truyền thông tin, nhiều người sống ở hẻm Trấn Thành quay phim ‘Bố Già’ lên tiếng tố anh lạnh lùng, khó gần. Tuy nhiên, những người dân khác sống ở cùng hẻm bực bội cho rằng những thông tin đó là không đúng.

Đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội TikTok ghi lại cảnh một cụ già sống tại hẻm “Bố Già” (Nguyễn Kiệu, quận 4, TP.HCM) đã chia sẻ đôi điều về đoàn làm phim khi họ đến đây diễn. Cụ thể, bà cho biết đã sống tại đây 70 năm đã chứng rất nhiều đoàn làm phim đến được người dân ở đây hết mình hỗ trợ. Tuy nhiên, bà có hơi buồn khi nghe mọi người bảo Trấn Thành có cảm ơn người dân tại đây, nhưng lại nói trên ti vi chứ không phải trực tiếp.

Bà Tư chia sẻ về đoàn phim Bố Già (ảnh chụp màn hình Việt Giải Trí).

Cô Tư (68 tuổi), con gái cụ bà cũng chia sẻ đoàn phim chỉ biết quay phim chứ không tình cảm dù cho người dân đã hết mình hỗ trợ. Họ buồn bởi dù rất thích giao lưu với nghệ sĩ nhưng ai cũng e dè không dám làm phiền, đoàn phim cũng thiếu sự giao lưu thành ra ai biết việc nấy khiến người dân không khỏi buồn lòng. Bộ phim hoàn thành cũng không thấy ai quay lại hỏi thăm bà con.

Chú Phan Hoàng Lâm (68 tuổi, người dân tại cù lao) khi nhắc đến Trấn Thành và bộ phim ‘Bố Già’ thì cho biết Trấn Thành chỉ lo công việc chứ không tiếp xúc với ai, không nói chuyện dù chỉ một câu.

Những người dân khác lên tiếng bênh vực

Trước những ý kiến tiêu cực về đoàn làm phim và Trấn Thành, nhiều người dân khác lên tiếng cho rằng Trấn Thành và đoàn làm phim thân thiện nên được lòng mọi người. Thậm chí mọi đạo cụ, đồ đạc sử dụng trong phim đều tặng lại cho người dân sau khi hoàn thành bộ phim, ai thích gì đều có thể lấy.

Theo thông tin từ Vietnamnet, con hẻm nơi Trấn Thành quay phim trong diện đang được giải tỏa nên mọi người không còn sống nhiều ở đây. Một bộ phận người dân đã dọn đi nên khung cảnh của hẻm đã rơi vào tình trạng không cửa, không mái, tường gạch vỡ nát hết. Tuy nhiên, bối cảnh này lại là nơi lý tưởng để Trấn Thành chọn là nơi thực hiện bộ phim “Bố Già”.

“Đoàn phim đến, họ mang theo sự tấp nập, náo nhiệt và cả thu nhập nữa. Như phim “Bố già” vừa rồi, họ thuê quán của tôi làm bối cảnh chợ, trả tiền rất sòng phẳng và tình cảm. Đã thế, tôi còn bán nước được nhiều hơn mọi ngày nên có thêm thu nhập”, bà Tâm nói.

Bà Mai cũng hồ hởi khi nghe có khách đến tìm hiện trường các cảnh quay phim ‘Bố già’. Bà nói, những ngày đoàn phim lưu lại đây vui lắm, không ai thấy phiền hà gì cả. “Xóm cù lao thường bị ngập nước vào thời điểm triều cường. Đợt Trấn Thành quay phim, triều cường lên, họ quay cảnh ngập nước thực tế. Đoàn làm phim cũng mượn, thuê nhà người dân ở đây để quay phim nữa”, bà Mai nhớ lại.

Ảnh chụp màn hình báo VietNamNet.

Một người dân khác cho biết: “Đến cái chậu nó mượn xong cũng trả tiền. Chưa kể, nhờ đoàn phim của nó vào đây mà anh em trong xóm bán được mì gói, nước uống, các thứ. Nó mướn dàn karaoke nó cũng trả tiền. Đóng một bộ phim rất cực khổ, hôm đấy nó đang quay thì nước ngập lên, phải giăng điện, có thể giật chết người luôn, nhưng ông bà phù hộ cho nó để nó đóng xong cái phim ấy, rồi có phim cho mình coi.

Nó vô đây làm phim là cái nghề của nó. Nghệ sĩ người ta làm phim đổ biết bao tiền của vào, nhiều khi bán cả tài sản luôn chứ đâu phải dễ dàng. Chẳng qua nó có thời, ông bà thương phù hộ cho nó thì nó thành công thôi, chứ nó có làm phim không công đâu mà bắt nó cảm ơn người này người nọ. Chẳng qua mấy bà không cho nó mướn được cái gì thì mới lên báo nói vậy, chứ ở đây bao người cho nó mướn đồ nó đều trả tiền, đến từng cái xe, cái chậu, giờ bắt nó phải đi cám ơn này kia là không được, phi lí”.

Có người còn bật mí, Trấn Thành đã cho tiền để đem con chó đi chữa bệnh khi nam nghệ sĩ tình cờ trông thấy. Ngoài ra, một người dựng hàng rào sắt cho nhà của nhân vật Ba Sang không may bị đứt tay trong lúc làm việc cũng được đoàn làm phim hỏi han, lo tiền thuốc thang.

Cùng quan điểm, cô Mai cho hay, 90% người dân ở đây rất yêu quý đoàn phim Trấn Thành nhưng 9 người 10 ý, sẽ có người không thích. “Tôi thấy họ cư xử đàng hoàng, chuyên nghiệp nhất trong các đoàn phim đến đây. Nếu phim Trấn Thành lỗ, chắc không có ai biết đến xóm tôi, cũng không có những thông tin tiêu cực”, cô khẳng định.