Đến cuối giờ tối qua 14/3, Bố già đã có 215 tỷ đồng tiền bán vé, vượt qua tác phẩm điện ảnh Hai Phượng để trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh Việt Nam.

Theo báo Thanh Niên, với sức nóng hiện tại ở các rạp Việt, Bố già được dự đoán sẽ vươn đến cột mốc 300 tỷ đồng doanh thu, thành tích chưa từng có phim Việt nào đạt được.

Theo báo Tuổi Trẻ, không chỉ lập kỷ lục mới, Bố già còn là phim Việt thu 200 tỷ đồng trong thời gian nhanh nhất. Hiện phim mới qua 10 ngày chiếu và có thể tiến đến những kỷ lục lớn hơn. Riêng ngày 13/3, Bố già thu về 31 tỷ đồng, mức doanh thu cao nhất trong một ngày của phim Việt.

Diễn viên, đạo diễn kiêm nhà sản xuất Trấn Thành bày tỏ: ‘Tôi xúc động quá không biết nói gì hơn. Được quý vị thương như vậy là niềm hạnh phúc vô bờ bến của tôi’.

Theo thống kê của Box Office Vietnam, để đạt được doanh thu 200 tỷ đồng, Bố già đã bán được 2,4 triệu vé.

Đồng nghiệp, đạo diễn Nguyễn Hữu Tuấn nhận xét trên trang cá nhân: “Trấn Thành là một người có nhiều suy nghĩ về cuộc sống và bằng năng lực trời cho của mình đã đưa những suy nghĩ đó vào tác phẩm của mình một cách chân thực nhất.

Bởi vậy, bất chấp các khiếm khuyết về kỹ thuật kể chuyện, Bố già làm được điều mà đại đa số các biên kịch Việt Nam thất bại: tạo ra những nhân vật có linh hồn, có tính người”.

Bên cạnh đó, Bố già cũng là phim Việt đầu tiên có doanh thu bán vé ba ngày đầu lọt vào top 3 thế giới, chỉ sau hai phim của Trung Quốc (Xin chào, Lý Hoán Anh) và Mỹ (Raya và rồng thần cuối cùng). Đây là số liệu của Box Office Mojo, trang thống kê phòng vé quốc tế.