‘Lâu lâu được bữa tụ tập, chưa chơi được gì thì đã bị đuổi về rồi, chán’, một bình luận hài hước về cảnh đàn chó lập tức giải tán vì bị thanh niên quát.

Đoạn video ghi lại cảnh đàn chó cả chục con tụ tập bên vệ đường ngay lập tức giải tán khi bị thanh niên quát. Biết vâng lời và hiểu chuyện đàn chó khiến nhiều người thích thú.
Video ghi lại cảnh đàn chó lập tức giải tán vì bị thanh niên quát:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về khoảnh khắc đàn chó lập tức giải tán vì bị thanh niên quát

– Phải chi hôm qua tới góc đường này sớm chút xíu – lính của quán thịt cầy tiếc hùi hụi.
– Thanh niên này liều thật.
– Cả đám này mà nó ở trong nhà thì ôi thôi, mùi kinh khủng.
– Cưng ghê !
– Chắc đàn chó này của thanh niên này hết.

Khám phá: Chủ nhân quyết định tính cách của chó cưng

Sự hình thành tính cách của chó cưng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nhìn từ quần thể chó con, chó sơ sinh qua vòng đời của chó mẹ. Dần dần qua những con chó khác để xác định vị trí và tính cách của mình. Vậy sau khi tiếp xúc với môi trường và con người, tính cách của chúng sẽ như thế nào?

Video: Đàn chó lập tức giải tán vì bị thanh niên quát
Ảnh: Vuipet

Hơn nữa, các giống chó khác nhau thì sẽ có tính cách khác nhau. Mỗi loài có những đặc điểm nổi bật riêng. Tính cách của giống chó Beagle, Poodle, Husky, Rottweiler, chó Bắc Kinh và chó Nhật, chó Phú Quốc… là hoàn toàn khác nhau. Bạn cần xây dựng các bài huấn luyện về cách dạy chó cưng vâng lời khác nhau.

Cách tập dần thói quen đi vệ sinh, ăn uống,… sẽ hình thành nên tính cách của những chú chó. Vì chủ nhân của chúng là người tiếp xúc với chó cưng nhiều nhất. Chúng thân thiện, nhút nhát hay hung dữ là tùy theo cách huấn luyện của chủ nhân. Vì vậy, tính cách của chó cưng chịu ảnh hưởng rất nhiều từ cách chăm sóc và huấn luyện của chủ nhân. Bạn cũng cần dựa vào đặc điểm này để chọn cách dạy chó nghe lời phù hợp nhất.

Có thể bạn quan tâm: