Chỉ vì sở thích của các sen mà những chú chó cưng có bộ lông gây cười khiến nhiều người phá lên cười thích thú.

Thú cưng luôn là một trong những người bạn đáng yêu bên chúng ta cả khi vui lẫn những lúc buồn. Tuy nhiên có đôi khi, chúng cũng vô tình trở thành… trò tiêu khiển của các con “sen” khiến ai cũng phải phì cười.
Video ghi lại hình ảnh những bộ lông gây cười của chó cưng:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về hình ảnh những bộ lông gây cười của chó cưng

– Chủ chơi kỳ. Người ta có mỗi bộ đồ, ai đời chủ lột sạch. Lớn rồi tồng ngồng giữa thanh thiên bạch nhật mất mặt biết giấu đâu.
– Như vậy có gọi là hành hạ pet ko ta?
– Ở châu Âu loạng quạng coi chừng bị xử tội ngược đãi động vật đó.
– Cạo lông 1 cái là thành con gì chứ hết còn là con cẩu rồi. Nhưng mà chỉ nên làm vậy vì lý do sức khỏe thôi nha mấy má. Đừng hở chút là lôi nó ra cạo, có ngày nó tức nước vỡ bờ, cho một cạp thì lại đổ tại số.
– Tôi thấy con cuối cùng có dạng tấu hài mạnh nhất.

Khám phá: Có nên cạo lông cho chó không?

Nhiều người nuôi thú cưng thường mang chó, mèo của mình đi cạo lông. Nhưng đây lại là một quan niệm sai lầm mà nhiều người nuôi thú cưng mắc phải. Bộ lông giúp chó điều hòa nhiệt độ cơ thể. Chó không có tuyến mồ hôi trên da như chúng ta. Chúng chỉ “giải nhiệt” qua lưỡi và miếng lót chân.

Do đó, việc cạo lông không giúp chó hạ nhiệt mà thậm chí còn có tác dụng ngược trong thời tiết nắng nóng, khiến chó bị sốc nhiệt, thậm chí là cháy nắng nếu tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Đặc biệt sẽ khiến chúng dễ bị cảm, ho, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Video: Những bộ lông gây cười của chó cưng
Ảnh: internet

Cạo lông không giúp ngăn ngừa hoặc cải thiện các bệnh ngoài da, thậm chí còn khiến vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Các bệnh như viêm da, dị ứng, nấm, gàu… không phải do lông gây ra. Khi chó bị cao lông thì vảy da và dầu trên da tiết ra nhiều hơn. Điều này khiến chúng cảm thấy khó chịu và sẽ liếm nhiều hơn, do đó khiến tình trạng dị ứng trở nên trầm trọng hơn. Hãy nhớ rằng, cạo lông chỉ là GIẢI PHÁP CUỐI CÙNG.

Bộ lông không chỉ làm đẹp cho thú cưng mà còn bảo vệ chúng khỏi những tác động bên ngoài. Do đó, bạn cần được chăm sóc đúng cách. Thay vì cạo, bạn chỉ nên tỉa lông cho gọn gàng hơn, thường xuyên chải lông để loại bỏ lông thừa, lông rối. Sử dụng dầu gội hữu cơ tự nhiên, được chứng nhận an toàn cho vật nuôi để giữ cho bộ lông của chúng sạch sẽ và chắc khỏe.