Nóng: Đà Nẵng đón người từ TP. HCM về quê tránh dịch; Công ty gần 60.000 công nhân ở Sài Gòn dừng hoạt động

Đà Nẵng hỗ trợ người từ TP. HCM về quê tránh dịch

Sáng nay, ông Lê Trung Chinh – Chủ tịch TP. Đà Nẵng đã gửi thư đến Hội đồng hương TP Đà Nẵng tại TP. HCM. Trong thư, ông Chinh khẳng định Đà Nẵng “sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để mọi người dân thành phố đều được trở về nhà”.

Một động thái liên quan, Hội đồng hương TP Đà Nẵng tại TP. HCM đã thông báo về kế hoạch đưa người về quê. Người dân về Đà Nẵng sẽ được bố trí xe miễn phí, mỗi người được tặng 500.000 đồng làm lộ phí; được miễn phí xét nghiệm và chăm sóc y tế; người quá khó khăn sẽ được tặng tiền ăn khi cách ly.

Điều kiện cần là trước khi lên xe về Đà Nẵng, người dân phải có kết quả xét nghiệm âm tính và đáp ứng các điều kiện chống dịch của nhà xe. Đồng thời, thực hiện cách ly 21 ngày tại Đà Nẵng (Đọc tiếp).

Doanh nghiệp dừng hoạt động vì không thể “3 tại chỗ”

Từ hôm nay, hàng nghìn doanh nghiệp ở TP. HCM sẽ bị buộc ngừng hoạt động vì không thể đáp ứng quy định 3 tại chỗ.

Theo quy định mới của TP. HCM, từ 15/7, doanh nghiệp chỉ được hoạt động sản xuất nếu đảm bảo phương châm “3 tại chỗ”, gồm sản xuất tại chỗ, ăn tại chỗ và nghỉ ngơi tại chỗ; hoặc phương án “một cung đường – 2 địa điểm” – vận chuyển tập trung công nhân. Tại TP. Thủ Đức còn yêu cầu “không cho người ra khỏi doanh nghiệp” từ 0 giờ ngày 15/7

Nhiều doanh nghiệp khẳng định không thể đảm bảo được cả 3 yếu tố trên; vì vậy, phải dừng hoạt động. Có doanh nghiệp đồng tình với chủ trương này; nhưng nhiều doanh nghiệp phản ứng với cách làm của TP (Đọc tiếp).

Công ty đông công nhân nhất TP. HCM tạm dừng hoạt động

Sáng nay HCDC cho biết, Công ty TNHH PouYuen Việt Nam dừng hoạt động do không thể bố trí công nhân ăn ở, làm việc tại chỗ (phương án “3 tại chỗ” nêu trên).

Hiện Công ty Pouyuen Việt Nam là doanh nghiệp đông công nhân nhất TP. HCM với gần 60.000 người. Nếu tính nhân sự tại các nhà máyở Đồng Nai, Tiền Giang, Tây Ninh, Pouyuen Việt Nam có lúc đạt gần 200.000 lao động (Đọc tiếp).

Hơn 300 người ở Đồng Nai vi phạm Chỉ thị 16

Trong 6 ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đã lập biên bản 337 trường hợp vi phạm, xử phạt gần một tỷ đồng.

Kiên Giang ngừng đón khách du lịch đến hết 30/7

Kiên Giang tạm dừng hoạt động đón khách tham quan du lịch kể từ 00 giờ ngày 14/7 đến hết 30/7.

Quyết định của UBND tỉnh Kiên Giang (ảnh: Nguyễn Tuấn Dũng).
Quyết định của UBND tỉnh Kiên Giang (ảnh: Nguyễn Tuấn Dũng).

Riêng các trường hợp khách đến Kiên Giang trước 00 giờ ngày 14/7/2021 các đơn vị tiếp tục phục vụ cho đến khi kết thúc hợp đồng (Đọc tiếp).

Xem thêm: