Nóng: Cứu 5 người khỏi đám cháy ở quận 10; nhà trường thông tin vụ bé trai học trực tuyến bị điện giật

Cứu 5 người khỏi đám cháy ở quận 10

Theo báo Tuổi Trẻ, 10h trưa nay, căn nhà trong hẻm 650 đường Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, TP. HCM bất ngờ bốc cháy dữ dội. Người dân xung quanh tìm cách dập lửa tại chỗ nhưng bất thành. Ngọn lửa bùng phát mạnh, cột khói bốc cao.

Cảnh sát cứu hỏa và xe chữa cháy vội lao đến hiện trường. Lúc này, có nhiều người trong căn nhà bị mắc kẹt, kêu cứu.

Khoảng 11h trưa nay, lãnh đạo Công an quận 10 nói “đã cứu được và đưa ra ngoài an toàn được 5 người” (Đọc toàn bản tin trên báo Tuổi Trẻ).

Nhà trường thông tin vụ bé trai học trực tuyến bị điện giật

Em H.H.D là học sinh lớp 5B, trường Tiểu học Thái Thịnh, Hà Nội đã tử vong vào khoảng 7h30 sáng 10/9 tại nhà riêng. Khi đó, mẹ em đi làm, bố chạy ra ngoài có việc riêng; ở nhà chỉ có hai anh em là D và em gái đang học lớp 3.

Hiện trường vụ việc khiến nam sinh lớp 5 trường Tiểu học Thái Thịnh qua đời.
Hiện trường vụ việc khiến nam sinh lớp 5 trường Tiểu học Thái Thịnh qua đời.

Theo báo cáo của trường Tiểu học Thái Thịnh, lịch học hàng ngày của lớp 5B, khoảng 7h50 phút các em vào phòng học để điểm danh và 8h bắt đầu tiết học đầu tiên.

Buổi sáng 10/9, do đường truyền mạng không ổn định nên cô giáo chủ nhiệm và một số học sinh không vào được phòng học đầu giờ sáng.

Sau khi hết tiết 2 môn Tin học, khoảng 9h15 phút, cô giáo chủ nhiệm vào phòng học nhưng không thấy học sinh nên đã gọi điện cho phụ huynh nhưng không liên lạc được.

Khoảng 11h cùng ngày, có phụ huynh lớp 5B đã biết và báo cáo với giáo viên chủ nhiệm là học sinh H.H.D đã tử vong, người nhà đến phường báo tử.

Sau khi nhận được thông tin học sinh D tử vong, giáo viên chủ nhiệm đã liên lạc với gia đình nhưng vẫn không liên lạc được. Sau đó, giáo viên chủ nhiệm mới liên lạc được với bác cháu bé để nắm rõ hơn về vụ việc và báo cáo lên Ban Giám hiệu nhà trường (Đọc toàn bản tin trên báo Tuổi trẻ Thủ đô).

Bão số 5 gật cấp 12, đang vào Quảng Trị-Quảng Ngãi

Hồi 10 h sáng nay, bão số 5 cách bờ biển Quảng Trị-Quảng Ngãi khoảng 180km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10 (75-100km/giờ), giật cấp 12.

Trong 24h tới, bão di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 5-10km đi vào đất liền và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới.

Đến 10 giờ ngày 12/9, tâm áp thấp nhiệt đới ở trên đất liền khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60km/giờ), giật cấp 9 (Đọc toàn bản tin của TTDBKTTV).

Huyện vùng xanh phong tỏa thôn nghi có 4 F0

Sau khi ghi nhận 4 trường hợp nghi F0 trên địa bàn, xã Thụy Hương (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đã lập tức phong tỏa thôn Tân Mỹ với hơn 1.300 nhân khẩu.

4 trường hợp nghi F0 có địa chỉ tại thôn Tân Mỹ (xã Thụy Hương) gồm: chị H. (36 tuổi, làm nghề bán rau củ quả tại chợ Đại Từ, quận Hoàng Mai), anh N.V.Th. (41 tuổi) cùng 2 con trai.

Ngày 10/9, mẫu test nhanh của họ cho kết quả dương tính. Buổi tối, mẫu xét nghiệm Realtime PCR cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.