Nóng: Sài Gòn – 500 người tập trung yêu cầu chính quyền hỗ trợ 1,5 triệu đồng; bão lớn vào bờ, có thể phải sơ tán 80 vạn dân.

Sài Gòn – 500 người tập trung yêu cầu chính quyền hỗ trợ 1,5 triệu đồng

Khoảng 14h ngày 8/9, tại chốt kiểm soát dịch bệnh trên đường Quảng Trọng Linh, Khu phố 6, Phường 7, Quận 8 (TP. HCM), có khoảng 500 người dân tập trung. Người dân yêu cầu chính quyền hỗ trợ 1,5 triệu đồng theo phát biểu của lãnh đạo TP. HCM.

Vụ việc trên được nêu trên hcmcpv.org.vn – trang tin của đảng bộ TP. HCM. Theo thông tin trên trang này, phía lãnh đạo quận, phường sau đó xuống gặp người dân, giải thích; ghi nhận bức xúc, cập nhật danh sách, rà soát báo cáo.

Đến khoảng 16 giờ cùng ngày người dân ra về.

Trước đó, ngày 26/7, một người dân ở Khu phố 6, Phường 7, Quận 8 đã kêu cứu khẩn cấp vì bị kẹt, cạn tiền mua lương thực, chậm tiền hỗ trợ; tiền thiêu người thân chết (nghi nhiễm Covid-19) cũng phải nhờ bà con đóng góp…

Sau đó, nhà chức trách địa phương đã xuống hỗ trợ người kêu cứu này.

Bão lớn vào bờ, có thể phải sơ tán 80 vạn dân

Do tương tác với bão Chanthu nên bão Conson (bão số 5) sẽ di chuyển chậm và quần thảo ở khu vực quần đảo Hoàng Sa (Việt Nam). Biến động của cơn bão này là rất khó lường.

Vị trí và đường đi của bão số 5 lúc 11h ngày 9/9 (ảnh: Trung tâm DBKTTV TƯ).

Theo báo Tuổi Trẻ: “Các dự báo của các nước trên thế giới rất phân tán, có dự báo bão đi vào phía nam đảo Hải Nam, có dự báo bão đi lên ngang vùng biển Thanh Hóa – Nghệ An.

Đài Nhật nhận định bão đi ngang theo hướng tây sau đó vào vùng biển Hà Tĩnh – Quảng Bình. Đài Mỹ cho rằng bão đi vào Đà Nẵng – Quảng Nam”.

Hiện Việt Nam đã lên kế hoạch sơ tán gần 80 vạn dân trong trường hợp bão mạnh và mưa lớn. Cụ thể, các tỉnh từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh dự kiến sơ tán 468.984 người ở ven biển, khu vực ven sông và ngoài đê. Các tỉnh miền núi phía Bắc dự kiến sơ tán 297.788 người ở khu vực có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất, lũ quét và khu vực ven sông, ngoài đê (Đọc toàn bản tin trên báo Tuổi Trẻ).

Hà Nội ghi nhận 32 ca Covid-19 mới

Trưa 9/9, Sở Y tế Hà Nội công bố thêm 32 trường hợp mắc Covid-19, đều ở khu cách ly hoặc khu vực phong tỏa.

32 bệnh nhân Covid-19 trên trú tại các quận/huyện: Thanh Xuân (20), Đống Đa (3), Thanh Trì (4), Hoàng Mai (2), Hai Bà Trưng (3). Họ đều thuộc chùm ca bệnh F1 của các trường hợp ho sốt cộng đồng.

3 F0 liên quan đến quán cơm Âm Phủ

Theo báo Thanh Niên, quán cơm Âm Phủ, một quán cơm có tiếng ở TP.Đông Hà (Quảng Trị), phải áp dụng các biện pháp phong tỏa, cách ly do liên quan đến 3 F0 là ngư dân Quảng Ngãi ghé mua thức ăn.

Cụ thể, quán cơm Âm Phủ bị phong tỏa do ngày 7/9. Lý do là từ 7 giờ ngày 26/8, nhóm 3 người này theo tàu cập cảng Cửa Việt (H.Gio Linh, Quảng Trị) để đón xe khách từ Quảng Trị về Quảng Ngãi. Những người này có ghé quán Âm Phủ mua cơm.

Từ Khóa: