Cuộc chiến không hồi kết giữa ngỗng và dê. Dê dùng chiêu ‘lấy thịt đè người’ trong khi ngỗng cũng không chịu kém cạnh khi liên tục dùng mỏ và cánh để phản đòn.

Đoạn video ghi lại cuộc chiến không hồi kết giữa ngỗng và dê. Đây đúng là một cuộc chiến mãn nhãn dù không biết con vật nào chiến thắng cuối cùng nhưng xem ra cả hai đều ‘cân sức cân tài’.
Video ghi lại cuộc chiến không hồi kết giữa ngỗng và dê:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cuộc chiến không hồi kết giữa ngỗng và dê

– Con ngỗng sung quá, banh ta lông rụng tùm lum vẫn bay vào cắn túi bụi…
– Cuộc chiến giữa dê và ngỗng hết sức quyết liệt, bất phân thắng bại !
– Dê chưa học được chiêu lấy thịt dê đè ngỗng. Chiêu này có sức sát thương cực cao trong trường hợp này.

Khám phá: Đặc điểm chung của loài ngỗng

Đặc điểm chung của ngỗng là chúng có kích thước lớn và nhìn từ xa khá giống thiên nga. Đặc biệt là loài ngỗng thiên nga có màu sắc trắng tinh khiết. Về hình dáng, ngỗng có thân hình to lớn, đầu nhỏ, cổ dài và khá gầy.

Trung bình một con ngỗng cái nặng khoảng 3 – 4,5kg và mỗi năm chúng có thể đẻ 20 – 35 trứng; con đực có trọng lượng trung bình từ 4 – 4,5kg.

Ngỗng là loài động vật rất dễ nuôi vì chúng không kén ăn như nhiều loài gia cầm khác và đặc biệt chúng lớn rất nhanh.

Ngỗng được mệnh danh là máy cắt cỏ vì chúng có khả năng ăn cỏ mạnh hơn bò. Dù là cỏ non hay cỏ già, chúng đều ăn rất khỏe, thậm chí còn ăn cả rễ cỏ.

Video: Cuộc chiến không hồi kết giữa ngỗng và dê
Ảnh: Pixabay

Đây là loài gia cầm có khả năng tăng cân rất mạnh nếu được đảm bảo nguồn thức ăn và không gian hoạt động.

Trung bình sau 10-11 tuần, ngỗng có thể đạt trọng lượng gấp 40-45 lần trọng lượng cơ thể khi mới nở. Chính vì vậy chúng được coi là loài gia cầm mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người chăn nuôi.

Được biết, ngỗng còn là những người quản gia rất giỏi vì chúng rất hung dữ. Khi nhận thấy sự xuất hiện của người lạ xung quanh lãnh thổ của mình; chúng sẽ đuổi theo và tấn công cho đến khi người lạ bỏ chạy.