Dù đang ngủ ngáy pho pho nhưng khi chủ nhân đưa miếng ăn ngon trước miệng cún con vẫn ăn ngon lành.

Những chú cún luôn gần gũi và thân thiết với con người chúng ta từ xưa đến giờ. Chúng có thân hình nhỏ nhắn xinh xinh, bộ lông mượt mà có đủ các màu sắc khác nhau. Đôi mắt to tròn đen bóng cộng thêm cái đuôi ngoe nguẩy suốt ngày khiến chúng ta không thể rời mắt và còn yêu mến chúng nhiều hơn. Vẻ đáng yêu như một đứa trẻ của chú cún con dù đang ngủ ngáy pho pho vẫn ăn ngon lành trong video dưới đây khiến những người yêu động vật thích thú.

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Tại sao chó con lại ngủ nhiều như vậy?

Nguyên nhân khiến chó con ngủ nhiều chủ yếu là do cơ thể chúng cần tập trung vào quá trình trao đổi chất; chúng không có được sự linh hoạt để vừa chơi vừa thực hiện các hoạt động. Một nguyên nhân nữa là do chó con chưa quen với môi trường xung quanh; nên thường cảm thấy mệt mỏi, buồn ngủ.

Cũng chính ở giai đoạn này, cơ thể chó con sẽ phát triển rất nhanh. Các thành phần dinh dưỡng trong bữa ăn vô cùng quan trọng; nhu cầu ăn uống của chó con cũng cao hơn chó trưởng thành.

Video: Cún con bị thức ăn ngon làm phiền khi đang ngủ ngáy pho pho
So với thời gian ngủ của chó trưởng thành, thời gian ngủ của chó con dài hơn. Nếu sắp xếp theo độ tuổi, chó con ngủ nhiều nhất; tiếp theo là chó lớn tuổi và cuối cùng là chó trưởng thành (ảnh: Pixabay).

Từ 2 tháng tuổi trở đi, cún con cần vận động nhiều hơn để tăng cường sức khỏe, phát triển hệ xương và làm quen với môi trường xung quanh. Giai đoạn này nên đưa chúng ra ngoài chơi và vận động nhẹ nhàng. Chó con có hoạt bát, linh hoạt hay không sẽ phụ thuộc vào cách bạn chăm sóc chúng trong giai đoạn này.

Có thể bạn quan tâm