Đang ngồi xem phim nhưng không thể cưỡng lại cơn buồn ngủ nên cún cưng ngủ gục bên vai ông chủ.

Video cún cưng ngủ gục bên vai ông chủ

Nguồn video: VnExpress.

Góc bình luận về trạng thái hài hước của cún cưng ngủ gục bên vai ông chủ

Bình luận của cộng đồng mạng sau khi xem video về dáng ngủ của cún cưng:

– Hồi xưa đến nhà nọ chơi, gặp con chó hơn 40kg. Mình ngồi cửa, nó ở đâu ra ngồi cạnh rồi tự nhiên dựa vào ngủ gật. Mà cứ ngồi vậy, tê chân không dám nhúc nhích, sợ nó giật mình nó táp đúng họng thì đi đời!

– Ôi cái mặt già chát, xấu quắc mà sao không thể ghét được. Bị ép coi phim với người yêu, chán quá nên híp mắt để đó thui chứ em không có ngủ.

– Ơi anh chủ ơi, cho em mượn đỡ bờ vai. Nhìn mặt em í cưng thôi rồi.

Tư thế của cún cưng ngủ nói lên điều gì?

Bạn đã nhiều lần theo dõi giấc ngủ của chó cưng nhưng có thể bạn không biết rằng; tư thế ngủ cũng là một chỉ báo rất chính xác về tính cách của chó.

Vật nuôi ngoài trời và trong nhà có tư thế ngủ rất khác nhau, và mỗi con chó chọn những tư thế ngủ thoải mái nhất; cho phép nó duy trì nhiệt độ cơ thể, phản ứng nhanh và làm được nhiều việc hơn. Hãy cùng tìm hiểu 6 tư thế ngủ dưới đây.

1. Cún cưng nằm nghiêng

Trang Dog’s Best Life cho biết, sở dĩ nhiều chú chó thích nằm nghiêng; vì tư thế ngủ này mang lại cho chúng những phút giây thư thái và bình yên.

Video: Cún cưng ngủ gục bên vai ông chủ
Tư thế thú cưng của bạn ngủ cũng phần nào tiết lộ tính cách của chúng (Ảnh: Picsymag).

Nếu con chó của bạn có tư thế ngủ này, có thể kết luận rằng môi trường sống trong nhà của bạn khiến chúng cảm thấy an toàn và thoải mái. Hoặc có thể chúng cảm thấy vô cùng tự tin khi ở cạnh bạn. Đặc điểm tính cách mà mọi người thường thấy ở những chú chó này là luôn vui vẻ và trung thành tuyệt đối với chủ.

2. Cún cưng nằm cuộn tròn

Đây có lẽ cũng là một tư thế ngủ khá phổ biến của loài chó: 2 cặp chân khép vào lòng và đuôi quấn quanh cho đến khi chạm mặt.

Theo BowWow Times, cuộn tròn là cách hiệu quả để chó giữ ấm và bảo vệ các bộ phận trên cơ thể. Những chú chó sở hữu tư thế ngủ này có tính cách rất hiền lành, cởi mở và pha chút ngọt ngào lãng mạn.

3. Chú chó có dáng ngủ “siêu nhân”

Vào những ngày nắng nóng, bạn thường thấy chú chó nằm sấp thở hổn hển rất buồn cười; nhưng kiểu tạo dáng “siêu nhân” có lẽ là dễ thương nhất! Với đầu, thân và bốn chân duỗi thẳng như thế này; chúng trông giống như đang phi nước đại trên không.

Theo Dog’s Best Life, tư thế ngủ này cho phép chúng ngay lập tức nhảy lên; và chạy về phía bạn khi bạn gọi chúng.

Đúng như tên gọi, những chú chó có tư thế ngủ này luôn tràn đầy năng lượng và hoạt bát; khiến bạn liên tưởng đến chú chó Shoeshine trong bộ phim Siêu Khuyển Super Dog.

4. Cún cưng nằm ngửa

Mặc dù tư thế này có vẻ hơi kỳ quặc nhưng bạn không nên lo lắng về điều đó; chúng chỉ đơn giản là cảm thấy tự tin và an toàn khi ở trong nhà của bạn!

Bạn hiếm khi thấy chó nằm ngửa phơi bụng lên trên; vì bản năng chúng cảm thấy đây là tư thế ngủ không an toàn. Bạn chưa bao giờ nhìn thấy một con sói nằm ngửa, phải không? Tờ NextGen Dog nhận xét rằng tư thế này gửi đi thông điệp về sự dễ bị tổn thương và khuất phục; trái ngược hoàn toàn với bản chất hoang dã và ngang tàng của loài sói.

Những chú chó có tư thế ngủ nằm ngửa thường rất điềm tĩnh và độc lập trong tự nhiên.

5. Cún cưng nằm sấp và cuộn tròn

Theo Dog’s Best Life, tư thế này không mang lại cho chúng trạng thái thư giãn hoàn toàn. Cơ bắp vẫn bị kéo căng, không được thả lỏng khiến chúng không thể có một giấc ngủ sâu.

Tuy nhiên, bạn không nên lo lắng, vì điều đó không có nghĩa là con chó của bạn không được thoải mái trong cuộc sống thực. Chúng thậm chí còn là một con chó rất năng động, vui tính và thích phiêu lưu!

Đặc điểm đặc trưng mà chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy ở những chú chó này là rất lịch sự; tuy nhiên hơi nhút nhát và dễ xấu hổ.

6. Cún cưng nằm ngủ giơ chân lên trời

Nhiều chú chó trong nhà chọn cho mình tư thế ngủ này; với tư thế nằm ngửa, hai chân trước co và hai chân sau duỗi thẳng lên trời. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, nằm ngửa, quay lưng xuống sàn là một trong những cách hữu hiệu giúp chó hạ nhiệt nhanh chóng trong những ngày nắng nóng.

Hầu hết những con chó hoạt động cả ngày hoặc có thân nhiệt quá cao đều chọn vị trí này. Ngoài ra, khi cảm thấy thực sự hạnh phúc, an toàn hoặc thư giãn, chúng cũng lắc lư hai chân sau trên không trong khi ngủ.

Nếu chú chó của bạn là một trong số chúng, có thể nói ngoài đời chúng là một chú chó rất tự tin, chúng cũng có khả năng thích nghi cao với môi trường mới.

Con chó của bạn ngủ ở tư thế nào? Hãy cho chúng tôi biết bằng cách để lại bình luận bên dưới, và đừng quên chia sẻ thông tin hữu ích này với bạn bè và gia đình của bạn!