Chi tiết thú vị khiến người xem không thể rời mắt là đôi bàn tay uyển chuyển như múa khi cho kem vào hộp của người công nhân.

Video ghi lại cảnh một công đoạn trong quá trình sản xuất kem hộp thu hút tới gần 90 triệu view cùng 7 triệu lượt thích trên Tik Tok.

Video cho kem vào hộp thu hút cộng đồng mạng

Nguồn video: VnExpress.

Góc bình luận: “Cách cho kem vào hộp mượt mà thật …”

Bình luận của người xem video cho kem vào hộp:

– Tui nghĩ thứ hấp dẫn người xem là kem chứ chả phải cách làm hay đóng hộp gì đâu. Như tui đây ngồi xem cái này tự nhiên lại muốn ăn kem.

– Máy móc cũng biết “thương” người, vẫn chừa ra một công đoạn cho con người có việc mà làm…!

– Xem mấy cái clip làm dồi của các đầu bếp Việt mới nghệ thuật hơn nhiều!

– Mượt mà thật …

Lợi ích về sức khoẻ khi ăn kem và ‘triết lý kem’ để tận hưởng hạnh phúc

Với rất nhiều hương vị và cảm giác mát lạnh khi ăn, kem là món giải khát tuyệt vời cho mùa hè. Ngoài ra, ăn kem rất có lợi cho sức khỏe, tăng cảm giác sung sướng khi thưởng thức đúng cách.

6 lợi ích về sức khoẻ khi bạn ăn kem

1. Đường huyết sẽ duy trì ổn định

Đừng ngạc nhiên. Bạn có thể nghĩ rằng ăn kem sẽ làm tăng lượng đường trong máu, nhưng thực tế là bất cứ thứ gì bạn ăn đều sẽ làm tăng lượng đường trong máu của bạn; nhưng hãy ở trong mức bình thường. Lượng đường trong máu của bạn sẽ chỉ bất thường nếu bạn bị tiểu đường hoặc có tiền sử hạ đường huyết.

2. Không ảnh hưởng đến huyết áp

Hãy chắc chắn về huyết áp của bạn. Kem là món ăn chứa nhiều Canxi, Kali và Mage, 3 thành phần quan trọng giúp huyết áp của bạn luôn ổn định.

3. Bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn khi ăn kem

Ăn kem làm tăng serotonin trong cơ thể, đây là chất dẫn truyền thần kinh chịu trách nhiệm cải thiện tâm trạng của bạn.

Các chuyên gia tại Viện Tâm thần học ở London (Anh) đã đưa ra kết luận này sau khi thực hiện một cuộc nghiên cứu về ảnh hưởng của kem đối với con người.

Video: Cho kem vào hộp thu hút 90 triệu lượt xem
Ăn kem làm tăng serotonin trong cơ thể giúp cải thiện tâm trạng của bạn (ảnh: Bách hóa xanh).

Sử dụng phương pháp chụp cộng hưởng từ chức năng (fMRI), khảo sát não bộ của một nhóm người từng ăn kem vani; các nhà khoa học phát hiện ra rằng, khi nhấm nháp kem lạnh, mọi người cảm thấy vui hơn vì hương vị thơm ngon. Độ lạnh của kem có tác dụng tức thì đến vùng não bộ cảm nhận khoái cảm. Sự kích thích đến vùng não này xảy ra tương tự như khi nghe một bản nhạc hay hoặc thắng một số tiền lớn.

4. Cơ bắp của bạn sẽ khỏe hơn

Đường khi đông lại có thể thúc đẩy quá trình hình thành các múi cơ trên cơ thể.

5. Tăng cơ hội mang thai

Thật là một lý do tuyệt vời để các bà mẹ tương lai nên đi ăn kem. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Human Reproduction cho thấy; những phụ nữ ăn kem nhiều chất béo dễ mang thai hơn những người uống sữa không đường hoặc ăn sữa chua. Cũng theo thống kê, những người ăn kem 2 lần / tuần trở lên giảm 38% khả năng vô sinh.

6. Xương chắc khỏe

Chúng ta thường coi kem như một món ăn phụ; mà không nhận ra rằng kem là một sản phẩm từ sữa. Vì vậy nó chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể như canxi và phốt pho. Đây là hai chất khi kết hợp với nhau sẽ làm tăng độ chắc khỏe của xương.

Triết lý kem và câu chuyện tận hưởng hạnh phúc như cách bạn ăn kem

Thưởng thức một cây kem cũng giống như cách cảm nhận một niềm hạnh phúc; dù ngắn ngủi nhưng trọn vẹn và ngọt ngào. Khi bạn thưởng thức từ từ, hương vị của kem cũng sẽ từ từ thấm vào và cảm giác sẽ lan tỏa dần.

Khi bạn vội vàng một chút, bạn sẽ cảm thấy “tê tái” nhất thời; cùng một vị ngọt, nhưng cảm giác sẽ khác, và bạn sẽ mất đi sự thích thú đáng lẽ phải nhận được.

Bạn không thể giữ một cây kem mãi mãi, cũng giống như bạn không thể sống hạnh phúc mãi mãi. Kem sẽ tan, hạnh phúc sẽ không còn nguyên vẹn; dù muốn hay không, bạn phải lựa chọn tận hưởng sự tồn tại của nó; hoặc để nó tự nhiên biến mất. Vậy thì tại sao không tận hưởng!

Tất nhiên không ai muốn mất đi cảm giác hạnh phúc, nhưng thử hỏi mấy ai là người đủ can đảm để đi đến tận cùng con đường khám phá đó.

Trẻ con thường thích ăn kem, vì một điều đơn giản là kem rất ngọt và ngon. Trẻ con không có khái niệm hạnh phúc và tự nhiên, chúng có được cảm giác đó. Người lớn chỉ thích cảm nhận hạnh phúc – thứ hạnh phúc đó phải được đặt tên và vô tình họ đã đánh mất cảm giác ngọt ngào.

Vậy thì chúng ta hãy cùng nhau thưởng thức cây kem hạnh phúc nhé. Thời gian là của chúng ta, đừng vội vàng; hãy cùng nhau tận hưởng hạnh phúc ngọt ngào, một cách từ từ …