Cứ tưởng con tôm vô hại nên chú cún lại gần trêu đùa, bất ngờ cún cưng kêu cứu vì trúng đòn của tôm.

Cụ thể, chú cún cứ tưởng con tôm vô hại nên con vật lại gần trêu đùa, bất ngờ cún cưng kêu cứu vì trúng đòn của tôm.
Video ghi lại cảnh cún cưng kêu cứu vì trúng đòn của tôm:

Nguồn video: VnExpress

Khám phá: Ăn tôm có tác dụng gì?

Tôm là món ăn phù hợp với khẩu vị của nhiều người và nó mang lại những lợi ích sau:

Tôm có nhiều cholesterol

85 gram tôm chứa 166 mg cholesterol. Con số này cao hơn gần 85% so với lượng cholesterol có trong các loại hải sản khác như cá ngừ. Nhiều người cho rằng tôm là thực phẩm chứa hàm lượng cholesterol cao; làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch nên hạn chế tiêu thụ.

Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy điều này không đúng với hầu hết mọi người; vì chỉ 1/4 dân số nhạy cảm với cholesterol trong chế độ ăn uống. Đối với phần còn lại, cholesterol trong chế độ ăn uống chỉ có tác động nhỏ đến mức cholesterol trong máu.

Điều này là do phần lớn cholesterol trong máu được sản xuất bởi gan; và khi bạn ăn thực phẩm giàu cholesterol, gan sẽ sản xuất ít cholesterol hơn.

Hơn nữa, tôm còn chứa một số chất dinh dưỡng quan trọng có thể tăng cường sức khỏe, chẳng hạn như axit béo omega-3 và chất chống oxy hóa astaxanthin.

Một nghiên cứu cho thấy những người trưởng thành ăn 300 gram tôm mỗi ngày đã tăng mức cholesterol HDL “tốt” lên 12% và giảm chất béo trung tính xuống 13%. Cả hai chất này đều là yếu tố quan trọng trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Video: Cún cưng kêu cứu vì trúng đòn của tôm
Ảnh: internet

Một nghiên cứu khác cho thấy 356 phụ nữ ăn động vật có vỏ bao gồm cả tôm có lượng chất béo trung tính và huyết áp thấp hơn đáng kể so với những người không ăn động vật có vỏ.

Tôm chứa chất chống oxy hóa

Loại chất chống oxy hóa chính trong tôm là carotenoid có tên là astaxanthin. Astaxanthin là thành phần của tảo – đây là thức ăn của tôm. Vì vậy, tôm có chứa một lượng astaxanthin nhất định. Khi bạn ăn thực phẩm có chứa astaxanthin; nó sẽ giúp cơ thể bạn ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm bằng cách ngăn chặn các gốc tự do tấn công.

Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng astaxanthin có thể giúp củng cố động mạch và giảm nguy cơ đau tim. Đồng thời, chất này giúp tăng mức cholesterol HDL “tốt”, cải thiện sức khỏe tim mạch.

Ngoài ra, astaxanthin còn có lợi cho sức khỏe não bộ. Đặc tính chống viêm của nó có thể ngăn ngừa tổn thương tế bào não. Đây là nguyên nhân phổ biến gây mất trí nhớ và các bệnh thoái hóa thần kinh như bệnh Alzheimer.

Có thể bạn quan tâm: