Khi thủy triều xuống, chỉ với tay không, ngư dân đã có thể bắt được mẻ tôm hùm dễ đến khó tin.

Đoạn video ghi lại cảnh ngư dân trúng đậm mẻ tôm hùm khi thủy triều rút. Lúc thuỷ triều rút xuống, nhiều con tôm hùm ẩn nấp dưới những tảng đá khiến ngư dân dễ dàng dùng tay bắt được.
Video ghi lại cảnh ngư dân trúng đậm mẻ tôm hùm khi thủy triều rút:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh ngư dân trúng đậm mẻ tôm hùm khi thủy triều rút

– Nhìn con tôm bị bắt kể cũng tội. Cứ tưởng tượng loài nào đó nó cũng bắt mình như vậy, rồi cho vào giỏ, đem về nhà hấp. Nhưng mà ăn tôm hùm thì ngon…
– Nhìn cảnh này là biết tôm hùm Alsaka made in USA rồi.
– Nhìn thích thế…
– Có phải đây là hồ nuôi lớn bơm hết nước không nhỉ, chứ ngoài tự nhiên thấy không giống lắm?

Khám phá: Một số rủi ro có thể gặp khi sử dụng tôm hùm trong bữa ăn hàng ngày

Động vật có vỏ thường chứa một số chất gây dị ứng thực phẩm phổ biến. Nếu có tiền sử dị ứng với động vật có vỏ thì bạn nên tránh lựa chọn; và ăn tôm hùm trong các món ăn của mình. Tôm hùm có thể chứa một lượng thủy ngân vừa phải và nên ăn sáu lần hoặc ít hơn mỗi tháng. Đặc biệt, phụ nữ nên hạn chế ăn thực phẩm chứa nhiều thủy ngân nếu mang thai.

Để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh do thực phẩm, hãy mua tôm hùm tươi; được bảo quản lạnh đúng cách ở nhiệt độ 4 độ C trở xuống. Nếu tôm hùm có mùi quá “tanh” thì bạn nên bỏ đi và chọn loại thức ăn khác tươi hơn, sạch hơn.

Video: Trúng đậm mẻ tôm hùm khi thủy triều rút
Ảnh: internet

Khi mua tôm hùm đông lạnh, hãy nhớ rã đông nó trong tủ lạnh, không để trên quầy hay trong bồn rửa; và không để vi sinh vật có cơ hội phát triển. Tôm hùm nên được nấu ở nhiệt độ bên trong là 63 độ C.

Khi lựa chọn và đưa tôm hùm vào chế độ ăn uống của bạn; điều quan trọng cần lưu ý là chế độ ăn uống tổng thể hoặc mô hình ăn uống tổng thể được coi là yếu tố quan trọng nhất để phòng ngừa bệnh tật và chức năng khỏe mạnh. Tốt hơn hết bạn nên ăn một chế độ ăn đa dạng hơn là tập trung vào từng loại thực phẩm riêng lẻ để giúp bạn có sức khỏe tổng thể tốt hơn.