Cún cưng đưa võng cho em bé, hai chân sau đứng dưới đất, hai chân trước đặt trên mép võng rồi đung đưa chiếc võng hút triệu lượt xem.

Trẻ nhỏ và cún cưng dường như luôn có một mối liên hệ đặc biệt. Chúng có thể nảy sinh tình bạn, cùng nhau vui vẻ. Thông qua những người bạn cún cưng, trẻ nhỏ cũng có thêm nhiều bài học về cuộc sống. Còn với trẻ sơ sinh cún cưng cũng mang lại những lợi ích tuyệt vời. Ví như cảnh cún cưng đưa võng cho em bé vậy. Cún cưng nghiễm nhiên trở thành ”bảo mẫu” đáng yêu và rất được việc.
Mời quý độc giả xem video ghi lại cảnh cún cưng đưa võng cho em bé dưới đây:

Nguồn video: MUC Women.

Góc bình luận của cộng đồng mạng về cảnh cún cưng đưa võng cho em bé

– Tội cho con cún cứ phải tiến lùi theo nhịp võng… mãi mới thoát được. Cũng may video vừa hết!
– Có vật nuôi thế này hỏi chủ nhân nào nỡ thịt cơ chứ. Dù có thèm đến mấy cũng phải nén lại.
– Ghen tị quá. Con bò, heo, gà nhà tui không biết làm vậy.
– Không nên để trẻ nhỏ mới sinh như này tiếp xúc với vật nuôi.

Xem thêm: Có nên nuôi thú cưng hay không khi nhà có trẻ nhỏ?

Theo thông tin từ trang petmart, khoa học đã chứng minh việc nuôi thú cưng có nhiều lợi ích đối với trẻ em, đặc biệt là trẻ sơ sinh. Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng những đứa trẻ lớn lên trong nhà có nuôi thú cưng sẽ ít bị bệnh hơn.

Những nghiên cứu này đi ngược lại quan niệm truyền thống của nhiều người. Bởi hầu hết mọi người đều cho rằng nuôi chó mèo không tốt cho sức khỏe của trẻ. Dẫn đến rất nhiều chó mèo bị bỏ rơi hoặc cho đi khi gia đình có trẻ nhỏ. Vậy việc nuôi thú cưng có những lợi ích gì đối với trẻ em? Hãy cùng MUC Women tìm hiểu nhé.

Nghiên cứu mới về việc nuôi thú cưng trong nhà

Các nhà nghiên cứu Phần Lan mới đây đã đưa ra một kết luận về việc nuôi thú cưng trong nhà:

“Thú cưng không chỉ là bạn tốt của con người mà chúng còn có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch ở trẻ sơ sinh. Để chống lại các bệnh đường hô hấp và các bệnh nhiễm trùng khác”.

Video: Cún cưng đưa võng cho em bé hút triệu lượt xem
Nghiên cứu được thực hiện ở Phần Lan với 397 trẻ sơ sinh và kết luận rằng việc nuôi thú cưng trong nhà có thể giúp cải thiện hệ thống miễn dịch của trẻ nhỏ. Đặc biệt là trong năm đầu đời. Tỷ lệ nhiễm trùng đường hô hấp và cảm lạnh ở trẻ cũng giảm đáng kể (ảnh: Pixabay).

Trong 44 tuần đầu tiên, trẻ sơ sinh rất dễ gặp các vấn đề về sức khỏe. Các vấn đề phổ biến nhất bao gồm sốt, nhiễm trùng tai, viêm mũi, ho và thở khò khè. Một số bệnh có thể phải dùng thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, ở những hộ gia đình có nuôi mèo, tỷ lệ mắc bệnh giảm tới 6% so với những hộ gia đình không có mèo.

Nuôi thú cưng ở trong nhà có lợi ích gì với trẻ nhỏ?

Theo kết quả nghiên cứu, có tới 31% trẻ em khỏe mạnh hơn khi gia đình có nuôi chó. Trẻ em lớn lên trong gia đình có nhiều chó thậm chí còn tốt hơn. Trẻ em có sức đề kháng tốt hơn nhiều so với trẻ em trong gia đình không có vật nuôi.

Theo nghiên cứu này, có một con vật cưng trong gia đình là một điều rất có lợi. Những vật nuôi dễ nuôi trong nhà như chó, mèo, lợn, thỏ,… không chỉ để vui chơi mà còn có tác dụng nâng cao khả năng miễn dịch ở trẻ sơ sinh.

Để chứng minh nghiên cứu của mình. Các nhà khoa học Phần Lan đã đưa ra những con số và qua đó đã chứng minh được rằng tỷ lệ mắc bệnh viêm tai, ho, sổ mũi của những đứa trẻ sinh ra trong gia đình có nuôi thú cưng thấp hơn so với những đứa trẻ sinh ra và lớn lên trong gia đình không có vật nuôi.

Các nhà khoa học cũng cho biết, những đứa trẻ sinh ra trong gia đình không có vật nuôi thường cần nhiều thuốc kháng sinh hơn để hỗ trợ. Và ngược lại, những đứa trẻ trong gia đình có nuôi chó, mèo thì ít sử dụng hơn và hầu như không có.

Có thể bạn quan tâm