Tận dụng nước dâng lên tận hành lang, hàng trăm con cá đủ loại đã kéo nhau vào tham quan khách sạn cả ngày lẫn đêm.

Có thể nói rằng, cao thủ không bằng tranh thủ khi đàn cá tận dụng mực nước dâng cao do thời tiết để vào khách sạn tham quan. Tất nhiên những vị khách có mặt sẵn ở đây cũng vô cùng hoan hỷ đón chào đoàn khách mới với số lượng hàng trăm này.
Video ghi lại cảnh đàn cá rủ nhau vào khách sạn:

Nguồn video: VnExpress

Theo thông tin từ VnExpress, cảnh tượng hài hước này được quay tại thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông.

Theo ghi nhận thì rất nhiều cá được phát hiện bơi trong hành lang của một khách sạn ở miền nam Trung Quốc. Được biết đàn cá có mặt ở đây do mưa lớn bất thường từ cơn bão Haikui đang hoành hành.

Khám phá: Thị giác ở loài cá

Thị giác ở cá đề cập đến tầm nhìn (khả năng nhìn) hoặc thị lực ở loài cá. Hầu hết các loài cá nói chung có thị lực chưa phát triển nhiều do cá sống trong môi trường nước có độ trong thấp; và ánh sáng giảm dần theo độ sâu. Cá sống ở độ sâu có thị lực kém hơn, nhiều loài cá gần như không nhìn thấy gì; đặc biệt có loài cá mù sống ở tầng đáy đã loại bỏ chức năng thị giác; và thay thế bằng chức năng cảm giác của các giác quan.

Video: Đàn cá rủ nhau vào khách sạn
Ảnh: internet

Tuy nhiên, cũng có một số loài cá có khả năng nhìn thấy mục tiêu ở khoảng cách tương đối xa. Ngay cả khi câu cá, người câu cá cũng không thể nhìn thấy một số loài cá dưới nước; mà ngược lại, cá có thể phát hiện được người câu cá nên cá không dám mắc mồi.

Vị trí của cơ quan thị giác là mắt thường nằm ở hai bên đầu cá. Có chức năng quan sát, tham gia giữ thăng bằng cho cơ thể cá. Góp phần tạo nên màu sắc của cá.

Có thể bạn quan tâm: