Sự xuất hiện đột ngột của sư tử cái chính là nguyên nhân khiến một con sư tử đực giận dỗi và tình bạn của đôi bạn sư tử đực cũng rạn nứt.

Đoạn video ghi lại tình huống hài hước về con sư tử đực giận dỗi vì bạn thân bỗng dưng ‘có gấu’. Chính sự xuất hiện đột ngột của sư tử cái là nguyên nhân khiến tình bạn của đôi sư tử đực rạn nứt.
Video ghi lại khoảnh khắc sư tử đực giận dỗi vì bạn thân bỗng dưng ‘có gấu’:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về khoảnh khắc sư tử đực giận dỗi vì bạn thân bỗng dưng ‘có gấu’

– Tưởng là nữ chính ngôn tình ai dè là nữ phụ đam mỹ.
– Người sao vật vậy. Mà không chỉ là rạn nứt thôi đâu nha. Hoang đảo toàn nam giới vốn rất bình yên, cho đến khi một cô gái dạt lên đảo……
– Cả 3 đều ngố, trông rất là tức cười, ôi chao, ghét con sư tử cái chen vào… cạn lời luôn.
– Nhìn cái mặt thấy ghét. Đồ mê gái bỏ bạn.
– Bộ mặt “hờn cả thế giới”…
– Nhìn mắt con sư tử cảm xúc quá.

Khám phá: Tại sao sư tử lại có bờm?

Bờm sư tử thường có hai chức năng chính: đe dọa kẻ thù và gây ấn tượng với con cái. Tuy nhiên, không phải sư tử đực nào cũng có bờm; và trong một số trường hợp, sư tử cái cũng có thể mọc bờm như sư tử đực.

Chiếc bờm có thể là một vật để đe doạ vì bờm lớn khiến con vật trông uy nghiêm hơn. Hoặc chiếc bờm có thể dùng làm lớp che bảo vệ đầu và cổ khi chiến đấu với những con sư tử khác hoặc để thu hút bạn tình.

Video: Sư tử đực giận dỗi vì bạn thân bỗng dưng ‘có gấu’
Ảnh: internet

Bờm của một số sư tử đực có thể ấn tượng hơn những con khác. Một nghiên cứu năm 2002 đã xem xét các yếu tố lựa chọn giới tính, nhiệt độ môi trường và hành vi của sư tử; và phát hiện ra rằng sư tử đực có bờm sẫm màu hơn dường như hấp dẫn sư tử cái hơn; và con sư tử đực đó cũng có chế độ dinh dưỡng tốt hơn và mức testosterone cao hơn. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu lưu ý rằng những con sư tử đực có bờm dài hơn có vẻ đáng sợ hơn đối với những con sư tử đực khác.

Khi chúng bắt đầu đạt đến độ tuổi trưởng thành về mặt sinh dục; sư tử đực sẽ bắt đầu mọc bờm dày quanh đầu, cổ và bụng. Nội tiết tố testosterone chịu trách nhiệm cho quá trình này; điều thú vị là những con đực bị thiến thường mất hoàn toàn bờm. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng con cái bị thu hút bởi những chiếc bờm lớn hơn, sẫm màu hơn; vì vậy dường như bờm là tín hiệu của sự sung mãn.