Con muỗi loay hoay mãi mà không thể đâm vòi vào vật chủ để hút máu nên nó quay ra mài vòi.

Video về con muỗi ‘thông minh’ biết mài vòi

Mùa hè muỗi đốt rất khó chịu, mẹo hay khiến muỗi tránh xa bạn!

Mùa hè đến mang theo cái bức bối với cái nắng oi ả và muỗi bay khắp nơi. Trên thị trường có rất nhiều loại thuốc diệt côn trùng nhưng hiệu quả chưa chắc đã tốt.

Dưới đây là một cô gái đã làm một thí nghiệm, đeo vòng đuổi muỗi, xịt kem chống muỗi và cho tay vào hộp trong có muỗi, kết quả 2 phút sau…

Sau khi đeo vòng không chống muỗi, chỉ hai phút sau cô gái đã bị 7,8 vết muỗi đốt. Về phần bình xịt muỗi hiệu quả có phần nhỉnh hơn, tuy nhiên trong thành phần của bình xịt đuổi muỗi có chứa một lượng lớn cồn; nếu không cẩn thận, vô tình tiếp xúc gần với lửa thì rất dễ bị bỏng. Hơn nữa, có nhiều thành phần độc hại không thích hợp cho phụ nữ và trẻ em.

Mẹo hay khiến muỗi tránh lại an toàn

Ngay cả bình xịt chống muỗi cũng không an toàn, cô gái đã tiến hành tự làm bằng những nguyên liệu đơn giản.

Với bình xịt dung tích khoảng 50 ml, bạn cho 5 viên vitamin B1 vào, sau đó đổ nước sạch vào pha với tỷ lệ hỗn hợp 1: 100, đợi vitamin B1 tan hết. Vậy là có bình xịt đuổi muỗi.

Video: Con muỗi 'thông minh' biết mài vòi
Cô gái thử nghiệm xịt dung dịch chống muỗi tự chế lên tay; sau đó cho tay vào hộp có muỗi bên trong, rút ​​tay ra mà không thấy muỗi đốt (ảnh: internet).

Vì vitamin B1 có mùi đặc biệt có tác dụng xua đuổi muỗi; nên có tác dụng đuổi muỗi rất cao. Đặc biệt với dung dịch chống muỗi tự chế này có tác dụng trong vòng khoảng 7 tiếng, rất phù hợp cho phụ nữ mang thai và trẻ em; là nhu cầu cần thiết nên có trong mỗi gia đình.

Bạn còn chờ gì nữa? Bạn cũng nhanh chóng bắt tay làm cho mình một sản phẩm tuyệt vời như thế này nhé.

Theo dkn.tv