“Chắc mèo và chuột đạt được thỏa thuận chung sống hoà bình quá. Nhà tôi có con mèo cứ ăn no là đi tìm chỗ ngủ. Bản năng bắt chuột gần như biết mất”.

Ngay sau khi đoạn video được đăng tải, nhiều người xem đã để lại bình luận thú vị:

Nó đang đếm xem có bao nhiêu con chuột

Đến giờ đi ngủ mà không ngủ được đành ra ngồi đếm chuột xem có hiệu quả như đếm cừu không.

Thế kỷ 21 rồi, ai mà thèm ăn uống kiểu man rợ nữa chứ!?

Tiểu thư mèo, hoặc sợ cả bầy chuột nhảy zô gặm trơ khung.

Chắc mèo và chuột đạt được thỏa thuận chung sống hoà bình quá. Nhà tôi có con mèo cứ ăn no là đi tìm chỗ ngủ. Bản năng bắt chuột gần như biết mất.

Chuột cống thì không ngán mèo, chỉ sợ chó.

Hôm nay rằm, chế ăn chay, các em cứ vui chơi thoải mái…

Đã lỡ tay kí hiệp ước hoà bình rồi, có thèm cũng ko nhây với lũ đó được.

Một cây làm chẳng nên non. Năm con chụm lại thì mèo cũng ghê!

Nhìn toàn chuột cống nó to bằng nó thế kia thì mèo chả sợ. Nhưng tôi nói ở đây là mèo cảnh thôi nhá. Còn mèo với chó nhà tôi nó cho ra rìa.

Video con mèo bất lực đứng nhìn lũ chuột lộng hành:

Nguồn video: MUC Women

Tại sao con mèo thích bắt chuột?

Theo catfe.vn, mèo thích bắt chuột vào ban đêm và hơn thế nữa, nó đã “trang bị” rất đầy đủ cho việc bắt chuột này. Râu mèo giống như ăng-ten radar, là bộ phận nhạy cảm nhất của mèo.

Khi ngủ mèo luôn thích đặt tai dưới chi trước, mặt hướng xuống đất. Nếu có chuyển động, con mèo sẽ ngay lập tức thức giấc vì mặt đất truyền âm thanh nhanh hơn không khí. Mọi người đều cho rằng mèo có thể nhìn xuyên màn đêm. Tuy nhiên, trong đêm tối, đưa năm ngón tay ra trước mặt nó cũng không nhìn thấy gì nên mèo vẫn phải dựa vào bộ râu và đôi tai của mình để có thêm sức mạnh.

Tại sao con mèo thích bắt chuột?
Mèo là loại động vật hoạt động về đêm, để giữ được thị lực tốt nên cơ thể cần đầy đủ một lượng dinh dưỡng bổ sung tên là taurine có trong chuột.

Móng mèo rất sắc, khi bắt chuột, móng mèo co lại để giữ con mồi còn chặt hơn cả kìm. Móng mèo ở giữa có nhiều thịt dày, khi đi không phát ra tiếng động, rất thuận lợi cho việc tấn công bất ngờ. “Ở đâu có mèo, ở đó không có mùi tanh”. Đây là bình luận công bằng về thói quen ăn uống của mèo.

Vậy tại sao mèo rất thích ăn thịt chuột và cá?

Mèo hoạt động về đêm vì trong cơ thể mèo có một chất cần thiết để tăng thị lực ban đêm, đó là ngưu hoàng toan. Nếu trong thời gian dài cơ thể mèo không được bổ sung chất này thì khả năng nhìn ban đêm của mèo sẽ giảm đi. Tuy nhiên trong cá và trong cơ thể chuột lại chứa một lượng lớn axit ngưu hoàng toan. Mèo cần bổ sung chất đó nên chúng thích ăn cá và chuột cũng vì thế.

Video: Con mèo bất lực đứng nhìn lũ chuột lộng hành
Do đặc tính của loài mèo là thích những động vật nhỏ bé, ưa chuyển động cho nên chúng cũng đặc biệt thích bắt chuột (ảnh chụp màn hình internet).

Mèo ăn chuột cũng còn có lý do khách quan là vì mèo là loài động vật thuộc họ linh miêu nhỏ và là loài ăn thịt có tầm nhìn về đêm tương đối tốt. Mà chuột lại hoạt động chủ yếu vào ban đêm, cơ thể của chuột rất thích hợp để mèo bắt.

Vì vậy, một cách tình cờ, chuột trở thành món ngon của họ nhà mèo.