Trong thời gian mang thai, nếu bố mẹ ở bên nhau nhiều, tình cảm càng ngọt ngào, hạnh phúc thì đứa con giống bố càng nhiều.

Khi mang thai chờ đợi ngày con yêu trào đời, người mẹ sẽ đếm từng giây phút để được gặp con; và trong tim người mẹ luôn thì thầm “Con yêu sẽ giống bố hay mẹ nhỉ?”. Khi bé yêu trào đời thì những câu khen tặng khi thấy dung mạo của bé như “Ôi! giống bố quá, chắc mẹ yêu bố lắm đây”; “Con giống cha là phước của mẹ”…

Con sinh ra giống bố chứng tỏ mẹ yêu bố rất nhiều

Người ta tin rằng nếu đứa trẻ sinh ra có khuôn mặt giống bố thì chứng tỏ người mẹ đã dành rất nhiều sự quan tâm, yêu thương của mình cho nửa kia của họ. Tương tự như việc người mẹ khi mang thai thường xuyên ngắm nhìn những đứa trẻ xinh xắn, đáng yêu thì đứa trẻ sinh ra thường sẽ có ngoại hình xinh đẹp.

Con sinh ra giống bố chứng tỏ mẹ yêu bố rất nhiều
Mỗi ngày người mẹ ngắm bố bằng tình yêu của mình sẽ khiến đứa bé chào đời trông giống bố.

Đó là lý do giải thích tại sao nếu trong suốt thời kỳ mang thai; mỗi ngày mẹ đều ở bên cạnh bố; được bố chăm sóc, yêu chiều, trò chuyện thì đứa trẻ chào đời lại càng có nhiều nét giống bố hơn.

Con sẽ giống ai?

Khi một đứa trẻ mang gen trội của ai thì nó sẽ giống người đó nhiều hơn khi sinh ra. Các nhà nghiên cứu khoa học từ Đại học Sheffield ở Anh và Đại học Montpelier ở Pháp cho rằng; trẻ sơ sinh giống mẹ nhiều hơn giống bố. Nhưng khi chúng lớn lên, con gái sẽ dần giống mẹ nhiều hơn; còn con trai sẽ mang nhiều nét giống bố lúc 2 – 3 tuổi.

Con sinh ra càng giống bố, càng chứng tỏ mẹ yêu bố rất nhiều
Đứa bé sinh ra giống ai đều không quan trọng, quan trọng là bé khỏe mạnh và nhận được tình yêu thương tràn đầy từ bố mẹ, đó là sự cảm nhận đầu tiên khi chào đời.

Màu da của con cái là một trong những yếu tố được di truyền từ cha mẹ. Nếu bố và mẹ cùng có làn da sẫm màu; thì chắc chắn em bé sinh ra không thể mang da trắng; nếu một người da trắng, một người da đen thì em bé sinh ra có thể mang làn da giống bố hoặc mẹ; hoặc có làn da bánh mật.

Ngoài ra, đặc điểm đôi mắt của đứa trẻ sẽ chịu ảnh hưởng từ bố và mẹ. Mắt to, mắt hai mí, màu mắt đậm thường sẽ có tính di truyền trội. Đôi mắt của trẻ sinh ra thường sẽ thể hiện tính trội trong di truyền; do đó con cái thường được thừa hưởng đôi mắt to, hai mí và đậm màu giống bố hoặc mẹ nếu họ sở hữu những đặc điểm này.

Con cái là kết quả của tình yêu bố mẹ; vì vậy đừng quan tâm rằng con giống bố hay mẹ mà hãy yêu thương con mình thật nhiều nhé!

Xem thêm: