Con gái không muốn kết hôn sớm, vì có những nỗi niềm của riêng mình mà đôi khi cha mẹ không hiểu…

Khi cha mẹ thấy con gái của hàng xóm đồng tuổi với con gái mình đã yên bề gia thất; còn con gái của mình vẫn còn đơn côi, chiếc bóng; nên đã không ít lần giục chuyện lấy chồng. Cha mẹ thường nói trai lớn lấy vợ, gái lớn gả chồng. Việc giục con gái lấy chồng, rồi mai mối người này người kia cho con gái mình; khiến cho con gái rất khó xử.

Bởi con gái có rất nhiều tâm sự và nỗi niềm của riêng mình, mà đôi khi cha mẹ không hiểu. Những lý do mà họ chưa muốn kết hôn, phần lớn là những lý do rất chính đáng; với những suy nghĩ chín chắn, trưởng thành.

Những lý do mà con gái không muốn cha mẹ … giục lấy chồng

1. Con gái không muốn vì phải kết hôn mà cưới đại một người nào đó

Nếu người con gái không gặp được người phù hợp với mình; thì họ có kết hôn muộn một chút cũng không sao. Còn nếu lỡ cuộc đời này mà họ không may; vẫn chưa tìm được một người hợp với mình, thì họ quyết định không kết hôn luôn cũng không sao.

Một người con gái khi đã bước qua độ tuổi ba mươi mà vẫn chưa lấy chồng; thì thế nào cũng bị đàm tiếu, chỉ trỏ, hỏi han. Những câu hỏi như: “Sao vẫn chưa lấy chồng?  “Lấy chồng đi, lớn tuổi rồi mà kén quá vậy”

Con gái không muốn vì phải kết hôn mà cưới đại một người nào đó
Khi chưa gặp được một người phù hợp con sẽ không tùy tiện kết hôn đâu…

Với người con gái không phải vì muốn kết hôn, mà cưới đại một người nào đó cũng được. Bởi hôn nhân là hạnh phúc của cả đời người; nó đòi hỏi chúng ta phải tìm kiếm và chọn lựa mới có thể đạt được hạnh phúc cho mình.

2. Con gái chỉ muốn được mặc váy cưới một lần trong đời

Có những người con gái tính tình hoạt bát, thích giao tiếp, nói chuyện. Nếu quen bạn trai tùy tiện, gặp phải một người ít nói, ít giao tiếp như vậy thật không hợp nhau. Trong mối quan hệ tình cảm, hai người tính tình trái ngược nhau quá thì mối quan hệ khó mà bền vững.

Bởi người con gái nào cũng muốn gặp được một chàng trai có cùng sở thích với mình. Họ muốn người đàn ông của mình có thể cùng mình đi dạo sau bữa cơm tối; có thể cùng họ chia sẻ việc nhà, kiếm tiền chăm lo cho gia đình.

Là một người phụ nữ trưởng thành và có trình độ. Nếu họ không tìm được, không gặp được một chàng trai như vậy thì họ sẽ không tùy tiện kết hôn. Làm như vậy vừa không mang lại hạnh phúc cho mình, vừa làm khổ bản thân nữa.

2. Con gái chỉ muốn được mặc váy cưới một lần trong đời
Con cũng muốn gặp được đúng người vào đúng thời điểm, sau đó cùng người ấy tạo dựng một tương lai hạnh phúc bên nhau. Con không theo chủ nghĩa độc thân, nhưng con chỉ muốn đời này mình mặc váy cưới một lần.

Bất cứ người con gái nào cũng chỉ muốn được mặc váy cưới một lần trong đời; và không muốn mặc nó lần thứ hai. Muốn được như vậy, họ phải bỏ thời gian ra tìm hiểu và lựa chọn cẩn thận đối tượng mà mình muốn lấy làm chồng.

3. Không muốn phải lấy nhầm chồng

Hôn nhân muốn được bền chặt, lâu dài thì phải dựa trên cơ sở tình cảm của hai người trong cuộc. Để biết được, đo lường được tình cảm của đối phương thì phải có thời gian tìm hiểu, tiếp xúc với nhau. Có như thế mới biết được đối phương là người như thế nào? Họ là người tốt hay xấu? Họ có hợp với mình không? Tính tình họ ra sao? Hoàn cảnh gia đình như thế nào?

Nếu tùy tiện lấy đại một người, điều đó không những là vô trách nhiệm với hôn nhân của bản thân; mà còn vô trách nhiệm với người còn lại nữa. Việc lấy nhầm một người chồng không tốt; không hợp với mình thật sự càng đáng sợ hơn rất nhiều so với việc lấy chồng muộn hoặc là không lấy chồng nữa.

Một cuộc hôn nhân tốt đẹp sẽ mang lại hạnh phúc thực sự

Con trai, con gái trưởng thành rồi ai cũng sẽ lấy vợ, lấy chồng; và xây dựng cuộc sống riêng cho bản thân mình; là con gái ai cũng biết và hiểu điều đó. Sự danh giá của một người con gái không những được đo lường bằng độ tuổi; mà nó còn được đo lường bằng trình độ học vấn, sự hiểu biết, sự nghiệp, công việc, điều kiện kinh tế …

Tuổi trẻ và sắc đẹp là những thứ có thể thay đổi theo thời gian; chỉ có kiến thức, trình độ học vấn… là thứ còn mãi ở người con gái. Kinh tế và sự nghiệp là thứ mà giúp người con gái có thể làm chủ, tự lập; và có tiếng nói trong cuộc sống hôn nhân gia đình, không phụ thuộc vào chồng.

Lý do mà con gái không muốn cha mẹ giục lấy chồng...
Kết hôn có thể sớm nhưng cũng có thể hơi muộn một chút. Nhưng việc sớm hay muộn không quan trọng bằng chọn đúng người; và có được hạnh phúc bên cạnh một nửa của mình (ảnh chụp màn hình istockphoto). 

Vậy nên, với những lý do trên, thì cha mẹ không cần phải thúc giục con gái lấy chồng và kết hôn sớm. Cũng không phải lo lắng, cha mẹ nên đặt lòng tin vào con gái của mình. Dù là trong sự nghiệp hay trong hôn nhân; thì người con gái của cha mẹ cũng sẽ có kế hoạch và quan điểm riêng của mình; để tìm thấy một nửa hoàn hảo.

Con gái không muốn cha mẹ phải lo lắng buồn lòng; nhưng cũng không muốn vội vàng trong chuyện kết hôn.