Hàng trăm con cá búng mình thi nhau nhảy trên mặt nước, cảnh tượng khiến nhiều người tò mò, thích thú.

Theo nội dung đoạn video cho thấy, hàng trăm con cá búng mình thi nhau nhảy trên mặt nước, cảnh tượng này khiến nhiều người tò mò, thích thú.
Video ghi lại khoảnh khắc hàng trăm con cá búng mình khỏi mặt nước:

Con cá sống sót kỳ diệu dù mất hơn nửa thân và đuôi

Dù bị mất hơn nửa thân và đuôi nhưng chú cá nhỏ I-Half vẫn sống sót một cách thần kỳ.

Câu chuyện xảy ra cách đây không lâu tại tỉnh Ratchaburi, miền trung Thái Lan. Trong một lần đi chợ, anh Watchara Chote, 36 tuổi, tình cờ nhìn thấy một con cá nhỏ bị mất gần hết thân và đuôi; nhưng vẫn còn sống. Cảm động trước con cá tội nghiệp này, anh Watchara đã mang nó về nhà nuôi; và đặt tên là I-Half có nghĩa là ‘tôi một nửa’.

Được biết, I-Half thuộc giống cá nước ngọt có tên tiếng Anh là Golden belly barb. Đây là loài cá sống chủ yếu ở sông Mekong, sông Chao Phraya (Thái Lan); và một số sông hoặc ao hồ khác ở Đông Nam Á.

Video: Hàng trăm con cá búng mình thi nhau nhảy trên mặt nước
Con cá sống sót kỳ diệu dù mất hơn nửa thân và đuôi (ảnh: Matichon TV).

Con cá I-Half bị mất hơn một nửa cơ thể sau khi cố gắng búng mình nhảy ra khỏi ao có gờ xi măng. Có lẽ I-Half khó lòng có thể sống nếu không được Watchara đưa về nhà chăm sóc. Và kể từ đó, chú cá đã trở thành một người bạn đặc biệt trong ngôi nhà của anh. Biết được câu chuyện về cuộc đời thần kỳ của I-Half; rất nhiều người đã tìm đến nhà của Watchara để tận mắt chứng kiến. Anh ấy cũng đưa I-Half đến những ngôi làng khác xung quanh khu vực để kể câu chuyện kỳ ​​diệu này.

Tuy nhiên, chú cá nhỏ đã không qua khỏi sau khoảng 6 tháng làm bạn với Watchara. Những người yêu mến I-Half đã đóng góp để giúp con cá này có một chiếc quan tài nhỏ; nơi cuối cùng nó sẽ yên nghỉ.

Video phóng sự về I-Half trên Matichon TV:

Nguồn video: Matichon TV

Câu chuyện về con cá I-Half thật khó tin nhưng đã cho chúng ta thấy được sức sống mãnh liệt và tuyệt vời của các loài động vật trong tự nhiên. Có thể ai đó sẽ đặt câu hỏi: Nếu động vật cũng có thể làm được những điều tưởng chừng như không thể thì tại sao chúng ta lại không thể?

Và có thể ai đó sẽ nhìn I-Half và Watchara để thấy rằng cuộc sống không thể thiếu tình yêu thương và sự tôn trọng – không chỉ đối với những người xung quanh chúng ta, mà còn đối với tất cả các loài động vật khác.