Giống chó ngáo Husky Sibir có nhiều phẩm chất và đặc điểm tính cách đáng yêu. Tuy nhiên, chúng cũng có những tính xấu khiến bạn phải “đau đầu” khi nuôi.

Vậy cụ thể tính khí của chó ngáo Husky như thế nào? Đặc điểm tính cách của giống chó này có phù hợp để nuôi hay không? Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp qua những thông tin sau đây!

Những đặc điểm tính cách của chó ngáo Husky

1. Hồn nhiên, thân thiện và luôn vui vẻ là những đặc điểm của chó Husky

Husky là giống chó cực kỳ thân thiện. Chúng hồn nhiên, vô tư đến mức bị gọi là “ngáo ngáo”. Bạn sẽ hầu như không bao giờ phải lo lắng về việc Husky của mình trở nên hung dữ, cắn hay làm hại người khác. Husky cũng hòa thuận với mèo và các vật nuôi khác trong nhà. Chúng cũng rất yêu trẻ con và khá kiên nhẫn khi chơi với trẻ nhỏ. Husky luôn tốt bụng và yêu quý bất cứ ai mỉm cười với chúng.

Được nuôi với mục đích ban đầu là để kéo xe và giúp mọi người làm việc nên Husky yêu thích công việc của mình và chúng luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn bất cứ lúc nào.

Bạn sẽ không bao giờ buồn khi nuôi một chú Husky trong nhà, bởi giống chó Husky luôn có một phong thái vui tươi, hoạt bát và nhanh nhẹn. Đôi khi chúng còn có những hành động “kì lạ” khiến bạn phải bật cười.

2. Giống chó ngáo Husky rất thông minh và trung thành

Mặc dù nổi tiếng khắp các trang mạng xã hội với biệt danh “ngáo ngáo Husky”. Nhưng thực tế thì Husky là một giống chó rất thông minh. Những người bạn tưởng chừng như khờ khạo này lại lọt Top những giống chó thông minh nhất thế giới. Husky còn là một giống chó rất trung thành và dũng cảm.

Bên cạnh đó, đây còn là giống chó rất ngoan ngoãn và nghe lời chủ nếu được huấn luyện tốt. Nếu bạn có thái độ cưng chiều và cho chúng biết rằng bạn là chủ của chúng thì chúng sẽ lắng nghe bạn. Ngược lại, chúng sẽ trở nên bướng bỉnh, nghịch ngợm và quậy phá nếu không được huấn luyện tốt.

Video: Có nên nuôi một em ngáo Husky không?
Phẩm chất đáng mến của chó husky đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều tác phẩm nghệ thuật và điện ảnh (ảnh: internet).

Nếu được huấn luyện tốt, Husky sẽ rất nghe lời và trung thành. Bên cạnh đó, chúng cũng rất hữu ích trong việc chăm sóc trẻ nhỏ. Và đóng góp tích cực vào sự trưởng thành của trẻ nhỏ nhà bạn.

3. Husky đôi khi cũng khá ồn ào và quậy phá

Chó Husky không mấy khi sủa nhưng chúng lại “nói” rất nhiều. Thật là nực cười khi nghe một con chó có thể nói chuyện, phải không?

Tất nhiên, Husky sẽ không thể phát ra âm thanh như giọng nói con người nhưng chúng cũng hiếm khi sủa như những loài chó khác. Và có những âm thanh chúng phát ra khá lạ, nghe giống như một đứa trẻ đang tập nói. Tuy nhiên, nếu chúng “nói” nhiều vào ban đêm, làm ảnh hưởng đến những người xung quanh thì chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy khá khó chịu và phiền phức.

Xuất thân từ giống chó kéo xe và được lai tạo, huấn luyện để làm việc cho con người nên Husky luôn có nhiều năng lượng. Vì thế, chúng có nhu cầu vận động rất cao. Vì thế sẽ có lúc, chúng trở nên cứng đầu và phá phách nếu không được chăm sóc và huấn luyện đúng cách.

Husky cũng khá nổi tiếng với màn … giật dây xích từ tay chủ, nhảy qua hàng rào và trốn ra ngoài. Vì vậy, bạn không nên để Husky một mình ngoài sân hoặc khuất tầm nhìn của bạn mà không có dây buộc, rào cao, rọ mõm ở những nơi công cộng.

Mặc dù Husky rất thân thiện với những vật nuôi khác, nhưng chúng chỉ thân thiện nếu được nuôi chung. Với những con vật lạ như mèo, gà,… chúng sẽ dễ dàng tấn công theo bản năng.

Husky là một giống chó thông minh, thân thiện nhưng chúng có thể bướng bỉnh vì tính độc lập, bốc đồng và thiếu tập trung. Vì vậy, bạn cần huấn luyện chúng sớm trước khi chúng trở nên ngỗ ngược và gây nguy hiểm cho chủ.