Cô gái vẫn bò để hoàn thành phần thi của mình dù máu chảy ròng ròng trên hai đầu gối.

Video ghi lại hình ảnh cô gái vẫn bò để hoàn thành cuộc thi chạy

Nguồn video: Mucwomen.

Rei là thành viên của đội Iwatani Sangyo, thi đấu vòng loại cuộc đua tiếp sức mang tên Công chúa Ekiden (Princess Ekiden) ở Fukuoka, Nhật Bản. Cô gái 19 tuổi thi đấu chặng hai. Khi chỉ còn cách vị trí của đồng đội khoảng 200m, Rei đã ngã nhưng không bỏ cuộc. Cô dùng tay và đầu gối bò trên đường nhựa, tiến đến vị trí chuyển dải băng tiếp sức cho đồng đội – những người không cầm được nước mắt vì xúc động.

Thực tế, sau chấn thương của Rei, HLV Iwatani Sangyo đã thông báo với ban tổ chức rằng đội của ông sẽ bỏ cuộc. Nhưng trọng tài chính trên đường đua chỉ nhận được thông báo khi Rei còn cách vạch đích 20 mét. Cô gái trẻ của đội Iwatani Sangyo sau đó vẫn không chịu dừng lại.

Dù bị thương cô gái vẫn bò để hoàn thành cuộc thi chạy

Khi đưa được băng cho đồng đội, Rei gần như không thể đứng vững. Cô ngồi xuống bên đường và máu chảy ra từ đầu gối.

Kết quả chẩn đoán cho thấy Rei bị rạn xương ở chân phải, phải mất 3-4 tháng mới có thể bình phục. Thầy trò HLV Iwatani Sangyo rất đau lòng khi trọng tài không bắt Rei dừng lại; bởi họ đã thông báo bỏ cuộc với ban tổ chức giải ngay khi biết tình hình. Ban tổ chức đã thừa nhận sai sót của mình và hứa sẽ tìm cách nắm bắt thông tin nhanh hơn khi xảy ra sự việc như thế này.

Vòng loại của giải có 27 đội tham dự, với sáu chặng đua với tổng chiều dài 42,195 km. 14 đội có thành tích tốt nhất sẽ tiến vào vòng chung kết toàn quốc. Đây là lần đầu tiên Iwatani Sangyo tham dự giải đấu.

Video: Dù chân bị thương nhưng cô gái vẫn bò để hoàn thành cuộc thi chạy
Sau chặng đầu tiên với chiều dài 7 km, vận động viên Miku Daido đã giúp Iwatani Sangyo tạm về thứ ba với thành tích 22 phút 45 giây (ảnh chụp màn hình).

Cuộc đua của Rei dài 3,6 km. Đây là năm đầu tiên cô gái 19 tuổi tham gia giải đấu. Cô gái người Kumamoto có thành tích cá nhân 3.000m là 9 phút 35 giây 69.

Ekiden là một hình thức chạy tiếp sức có nguồn gốc từ Nhật Bản. Tại đây, các thành viên trong đội sẽ chạy và chuyền dải băng chạy tiếp sức Tasuki cho nhau tại một địa điểm xác định. Kết quả của đội là tổng thời gian chạy của tất cả các thành viên. Tasuki là biểu tượng của sự đoàn kết, hữu nghị và kết nối giữa con người với nhau.