Sau khi làm phẫu thuật cắt mí ở spa, cô gái 23 tuổi ở Hà Nội bị mất thị lực một bên mắt, mắt còn lại nhìn mờ.

Được bạn bè giới thiệu, cô gái trẻ đã đến một cơ sở spa tư nhân để làm phẫu thuật cắt mí. Sau khi cắt mí xong vết thương chảy nhiều máu và sưng nề. Một ngày sau, cô thấy mắt bên trái bị mờ và đã đến bệnh viện để kiểm tra.

Báo Tuổi Trẻ dẫn thông tin từ khoa phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ Bệnh viện Bạch Mai cho biết, cô gái ở Hà Nội đến bệnh viện sau khi cắt mí mắt 1 ngày trong tình trạng vết cắt mí mắt vẫn còn liên tục chảy máu, mí mắt bầm tím, phù nề, mắt trái tổn thương nghiêm trọng. 

Qua quá trình kiểm tra các bác sĩ phát hiện thấy mắt trái của bệnh nhận bị mất thị lực, mắt bên phải thị lực rất yếu, chỉ nhìn được cư ly gần. Phần mí mắt bị sụp xuống khiến bệnh nhân không tự mở mắt được. Trong nhãn cầu máu tụ lại nhiều.

Đây được cho là trường hợp tai biến phẫu thuật rất nghiêm trọng. Khoa đã mời các chuyên gia của bệnh viện và các bác sĩ của bệnh viện Mắt Trung ương cùng hội chẩn để tìm ra phương án điều trị tốt nhất.

Tuy nhiên, tại thời điểm nhập viện, bệnh nhân không chỉ có nguy cơ mù 2 mắt do máu chảy chèn ép nhãn cầu, mà bệnh nhân còn bị rối loạn đông máy, chảy máu kéo dài, nguy cơ xuất huyết nội tạng gây đe dọa đến tính mạng.

Vậy nên các chuyên gia cũng nhận định, trường hợp này không thể can thiệp ngoại khoa do tình trạng máu đông chưa được kiểm soát. Bệnh nhân bị rối loạn đông máu ở thể hiếm gặp. Hiện bệnh nhân vẫn đang được theo dõi và điều trị, nhưng tình trạng chưa được cải biến.

Bác sĩ Phạm Thị Việt Dung, Khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Bạch Mai cho biết trên Dân Việt: “Chúng tôi gặp khá nhiều các trường hợp bị biến chứng do phẫu thuật thẩm mỹ tại các cơ sở thẩm mỹ không được cấp phép. Phổ biến nhất là tình trạng chảy máu, tụ máu , viêm, nhiễm trùng, trợn mi, thậm chí mù mắt, hoại tử mũi, môi…”

Bác sĩ Dung cũng khuyến cáo các chị em khi đi làm đẹp cần tìm hiểu các cơ sở uy tín được cấp phép và hành nghề, giảm tối đa nguy cơ biến chứng trong quá trình phẫu thuật.