Như thể hiểu rõ nguyên tắc hoạt động của chiếc bẫy, con chuột dùng gậy phá bẫy dễ dàng và sau đó vô tư đánh chén thức ăn.

Con chuột này sử dụng RatGPT, rõ ràng con chuột này rất kỹ lưỡng và hiểu rõ những gì nó đang gặp phải cũng như cách khắc phục.
Video ghi lại cảnh chuột dùng gậy phá bẫy để lấy thức ăn:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh chuột dùng gậy phá bẫy để lấy thức ăn

Sau khi được chia sẻ, video đã nhận được hơn 4 triệu lượt xem và hàng chục nghìn bình luận. Hầu hết người dùng đều ngạc nhiên về chỉ số IQ của chuột. Những người khác thắc mắc liệu con chuột có sử dụng RatGPT để thực hiện hành vi ‘trộm cắp’ này không?

– Không phải tự nhiên mà nó đứng đầu 12 con giáp, bẫy phải thay đổi liên tục. Nhà mình bẩy bằng miếng dán chỉ được lúc đầu lúc sau nó tha lá cây bỏ vô.
– Con này thành tinh rùi.
– Nhanh trí lần sau đặt bẫy nhớ đặt thêm một cái que có tẩm thuốc ở kế bên.
– Tuổi tí nó phải khác.
– Bọn này sống lâu thấy bảo thông minh như đứa trẻ 2 – 3 tuổi thì phải khôn lắm. – Một con dính bẫy sau không có chuyện con thứ 2 bị bẫy.

Khám phá: Cách đuổi chuột vĩnh viễn khỏi nhà hiệu quả và an toàn

Có nhiều cách đuổi chuột nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện hiệu quả, an toàn và hợp vệ sinh. Dưới đây là cách hiệu quả và an toàn nhất để đuổi chuột vĩnh viễn ra khỏi nhà bạn.

  • Đuổi chuột bằng ớt bột. Vì chuột cực kỳ sợ mùi ớt bột nên chỉ cần xịt một lần là chúng sẽ bỏ đi; và hiếm khi quay lại.
  • Đuổi chuột bằng tỏi vì tỏi có mùi hăng mà không loài vật nào thích. Điều này càng đặc biệt hơn với loài chuột vì chúng có khứu giác rất nhạy bén. Mùi tỏi sẽ khiến chuột rất sợ hãi và tránh xa.
  • Đuổi chuột bằng bột xà phòng vì bột giặt có tác dụng như một loại keo giúp ớt bám lâu hơn khiến chuột không dám đến gần nhà bạn.
Video: Chuột dùng gậy phá bẫy để lấy thức ăn
Ảnh: internet
  • Đuổi chuột bằng quế thơm vì quế có mùi thơm rất nồng. Gia chủ không cần tốn quá nhiều công sức để đuổi chuột, gián, bọ… hay thậm chí là bay ra khỏi bếp.
  • Đuổi chuột bằng lá bạc hà vì khi chuột hít phải phân tử có mùi hăng sẽ khiến dây thần kinh của chúng bị choáng và tê liệt.
  • Đuổi chuột bằng sầu riêng vì sầu riêng còn là “khắc tinh” xua đuổi chuột.
  • Sử dụng tinh dầu thơm để đuổi chuột vì tinh dầu có tác dụng xua đuổi các loài bò sát, côn trùng.

Có thể bạn quan tâm: