Chú chó lè lưỡi lêu lêu đồng bọn tham ăn khiến nhiều người xem không nhịn được cười.

Mới đây, đoạn video ghi lại cảnh chú chó lè lưỡi lêu lêu trêu chọc chú chó sống cùng nhà vì quá tham ăn. Biểu cảm hài hước của chú chó khiến người xem thích thú.
Video ghi lại cảnh chú chó lè lưỡi lêu lêu đồng bọn tham ăn:

Nguồn video: cuoi.tuoitre.vn

Khám phá: Tại sao những chú chó hay thè lưỡi ra ngoài miệng

Chúng ta thường thấy chó thè lưỡi nhưng đây không phải là thói quen bình thường; mà là cách chúng thích nghi với thế giới xung quanh và duy trì sức khỏe của chính mình.

Lưỡi của chó là một cơ quan quan trọng, vì với sự giúp đỡ của nó, chó không chỉ uống nước và liếm mọi thứ; nhưng bạn cũng có thể tắm rửa cũng như làm mát cơ thể khi thời tiết nắng nóng.

Chó và hầu hết các giống chó đều rất khó chịu đựng được mùa nắng nóng. Đôi khi điều này có thể dẫn đến bệnh tật ở động vật. Và lý do cho điều này là do chó có cách sắp xếp tuyến mồ hôi hoàn toàn khác. Vì vậy, cơ thể của họ không thể mát mẻ như cơ thể con người. Ở người, những tuyến này nằm khắp cơ thể; và ở chó, chúng chỉ nằm ở mũi và bàn chân.

Video: Chú chó lè lưỡi lêu lêu đồng bọn tham ăn
Ảnh: internet

Lưỡi của động vật được trang bị toàn bộ hệ thống mạch máu; và khi nhiệt độ cơ thể của chó tăng lên do nhiệt, các mạch này sẽ giãn ra do áp suất tăng lên. Lưu lượng máu tăng lên đáng kể và con chó cảm thấy cần phải hạ nhiệt. Vì vậy, chúng sẽ lè lưỡi ra khỏi miệng. Nước bọt trên lưỡi bay hơi khi tiếp xúc với không khí, mang lại cảm giác mát lạnh.

Nhờ đó, cảm giác khỏe mạnh của chó được cải thiện đáng kể và nhiệt độ trở lại bình thường. Vì vậy, trong trường hợp này, chúng ta có thể nói rằng chó thè lưỡi ra để thích nghi với điều kiện môi trường.